TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

TT vàng 19/08: Đột phá giảm nhanh, thủng mốc $2000 trong chớp mắt

Cập nhật lúc 14h30 giờ Việt Nam, tức 7h30 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York sụt 0,92% về ngưỡng $1994,60/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1984,70/oz.

Chứng khoán châu Á tiếp đà tăng cuối phiên thứ Ba và hiện đa phần trong sắc xanh khiến nhà đầu tư bớt hứng thú với quý kim.

Tính đến 14h33 chiều 19/8, số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 22.310.342 và đã có 784.397 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 5,656 triệu và 175.087 người tử vong.

Giá vàng hiện đang chờ cú hích mới để tăng trở lại. Trong phiên hôm nay, USD bắt đầu hồi phục nhẹ sau bán tháo, dù vẫn ở mức thấp nhiều năm.

Ông Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, nhận định: “Mọi người đang theo dõi chỉ số USD và mức độ đáng báo động của nó khiến cho tất cả các tài sản quan trọng như vàng, bạc tăng song song”.

Hiện thị trường đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), dự kiến công bố trong ngày 19/8 (giờ Mỹ), để tìm kiếm thông tin về quan điểm của cơ quan này trong việc kiểm soát đường cong lợi suất trái phiếu hoặc mục tiêu lạm phát.

Tâm lý của nhà đầu tư được cải thiện trước khả năng Quốc hội Hoa Kỳ đạt được đồng thuận về các biện pháp kích thích mới nhất, khi đảng Cộng hòa hy vọng đạt được thỏa thuận với đảng Dân chủ với gói kích thích trị giá 500 tỷ Đô la do họ đề xuất.

Mặc dù con số này ít hơn nhiều so với số tiền mà đảng Dân chủ đang tìm kiếm, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho rằng đảng Dân chủ có thể cắt giảm một nửa đề xuất kích thích để đạt được sự đồng thuận với đảng Cộng hòa.

Giavang.net