TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Các nhà đầu tư nhảy vào vàng, giá vọt 1% khi căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ gia tăng

Căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc giúp vàng tăng giá vào cuối phiên thứ Tư sau khi từng rơi về sát vùng $1900.

Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1947/oz, tăng hơn 1% trong ngày hôm qua. Sự phục hồi diễn ra khi đồng đô la Mỹ cũng mất đà, giảm xuống mức thấp nhất trong phiên quanh 93 điểm.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, quân đội Trung Quốc đã phóng hai tên lửa, trong đó có một ‘tên lửa diệt tàu sân bay’, vào Biển Đông vào sáng thứ Tư. Theo các nguồn tin thân cận với quân đội Trung Quốc, tên lửa được phóng đi là một lời cảnh báo rõ ràng đối với Hoa Kỳ.

Các báo cáo nói rằng chính phủ Trung Quốc đang trả đũa một ngày sau khi họ nói rằng một máy bay do thám U-2 của Hoa Kỳ đã đi vào vùng cấm bay ngoài khơi bờ biển phía bắc của đất nước.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, nói rằng các nhà đầu tư đang tập trung vào những gì Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ nói vào thứ Năm nhưng diễn biến địa chính trị mới nhất cho thấy vàng đang đóng một vai trò trú ẩn an toàn lớn hơn nhiều. Ông nói:

Không ai nói về điều này nhưng vàng chắc chắn đang nhận được sự thúc đẩy từ sự bất ổn địa chính trị mới.

Các nhà đầu tư vàng đã hồi hộp chờ đợi hơn một tuần để nghe Chủ tịch Fed Powell nói gì về tình hình nền kinh tế và khả năng áp dụng biện pháp kích thích kinh tế mới. Thị trường vàng vẫn đang cố gắng phục hồi sau đợt bán tháo mạnh 3,5% vào tuần trước, diễn ra sau những ngôn từ đáng thất vọng từ biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7 của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Theo biên bản, một số thành viên ủy ban đã bác bỏ ý kiến rằng Cục Dự trữ Liên bang đang tìm cách giới thiệu một chương trình kiểm soát đường cong lợi suất. Các thành viên nói rằng họ không thấy bất kỳ lợi ích nào khi giới hạn lợi suất trái phiếu.

Nguồn: Giavang.net