TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Dịch bệnh bùng nổ, vàng vững đà đi lên

Trong phiên giao dịch sáng 16/11: Khi đồng USD đi xuống cùng với dịch Covid-19 tăng mạnh ở Mỹ, khiến cho giới đầu tư tìm đến vàng như một công cụ phòng ngừa rủi ro.

Cụ thể, lúc 11h50, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết mua-bán ở mức 55,95 – 56,47 triệu đồng/lượng, giá mua và bán cùng tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước .

Tại BTMC, niêm yết mua-bán ở mức 56,01 – 56,39 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 50.000 đồng/lượng, bán ra tăng 90.000 đồng/lượng so với giá chốt cuối tuần trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 56,00 – 56,40 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng cả chiều mua và bán so với chốt phiên trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua, đi ngang chiều bán so với chốt phiên cuối tuần, giao dịch mua-bán niêm yết tại mốc 55,95 – 56,40 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng nhẹ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.896,63 USD/ounce

Tiếp đà tăng cuối tuần trước, giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên, tiến sát ngưỡng kháng cự 1.900 USD/ounce khi thông tin về số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng kỉ lục, kích thích giá vàng quay đầu tăng.

Chiến lược gia Bart Melek của TD Securities phát biểu với trang Kitco News: “Kinh tế thế giới sẽ tiếp tục suy yếu, sẽ phải mất nhiều thời gian để tiêm vaccine trên diện rộng, các chính phủ cần hành động quyết liệt bằng cách in thêm nhiều tiền trong những năm tới, và điều đó đồng nghĩa với môi trường tốt cho giá vàng. Chúng tôi vẫn giữ dự báo giá vàng đạt mốc 2.500 USD/oz vào cuối năm 2021”.

Hiện giới đầu tư khá thận trọng và nhạy cảm khi theo dõi các vấn đề liên quan tới dịch bệnh và vắc-xin. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia có cái nhìn khá tích cực khi dự báo giá vàng sẽ có khả năng tăng nhẹ trong tuần này.

Theo: Giavang.net