TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Dịch bệnh lây lan mạnh, giá vàng cũng nóng theo

Trong phiên giao dịch sáng 6/1/2021: Cùng với đà tăng của vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng tăng liên tiếp phiên thứ 3, dễ dàng vượt qua mốc 57 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, điều chỉnh tăng 150.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với giá chốt phiên trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,75 – 57,32 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,85 – 57,35 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng cả chiều mua và bán so với niêm yết cuối ngày 5/1.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, điều chỉnh tăng 300.000 đồng/lượng giá mua và 50.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên trước đó, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,75 – 57,30 triệu đồng/lượng

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Thời điểm 9 giờ sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.950,74 USD/ounce.

Bước sang năm 2021, giá vàng thế giới duy trì đà tăng mạnh của năm 2020, trong bối cảnh Covid-19 tiếp tục lây lan mạnh ở nhiều quốc gia, phủ bóng lên triển vọng phục hồi kinh tế. Nhà phân tích Suki Cooper của Standard Chartered cho rằng giá vàng sẽ không sớm giảm trở lại mức trước đại dịch, cho dù vaccine Covid-19 đã bắt đầu triển khai ở nhiều quốc gia.

“Chúng tôi vẫn nhận thấy môi trường kinh tế vĩ mô rất có lợi cho giá vàng, với lãi suất thấp, chính sách tiền tệ và tài khóa cùng nới lỏng”, bà Cooper nói với Bloomberg. “Đồng USD sẽ còn mất giá trong năm nay, hỗ trợ thêm cho giá vàng”.

Với việc các Chính phủ và các ngân hàng trung ương dự kiến sẽ bơm thêm thanh khoản vào các thị trường tài chính khiến sức khỏe đồng bạc xanh suy yếu, nhưng hỗ trợ đà tăng của vàng.

Commerzbank từng nhận định, việc giá vàng tăng trở lại, thậm chí vượt mức cao nhất mọi thời đại như hồi tháng 8/2020 (2.087 USD/ounce) chỉ là vấn đề thời gian.

Theo: Giavang.net