TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Dồn dập lệnh bán, vàng trượt dốc không phanh

Khi các quỹ lớn và nhà đầu tư bán vàng để tìm tới các tài sản sinh lợi hơn, giá giảm là chuyện có thể dự đoán được…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay giảm 1,5% xuống $1807,95 /oz, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17/07/2020 là $1800,01/oz.

Hợp đồng vàng tương lai mất 1,8% còn $1804,60/oz.

Vàng bị bán tháo khi nhà đầu tư tìm tới chứng khoán. Đêm qua, chứng khoán Mỹ phá đỉnh kỉ lục, với chỉ số Dow Jones lần đầu vượt ngưỡng 30.000 điểm và chỉ số S&P 500 tăng 1,6% lên đỉnh lịch sử 3.635 điểm.

Trong một sự thúc đẩy khác đối với tâm lí rủi ro, vào thứ Hai ngày 23/11 tổng thống đắc cử Joe Biden khẳng định “quá trình chuyển giao quyền lực đang diễn ra thuận lợi” và ông tin tưởng cuối cùng đảng Cộng hòa cũng sẽ chấp nhận chiến thắng của ông.

Trên Twitter, đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết ông đang khuyến nghị Emily và nhóm của bà ấy nên làm những gì cần làm đối với các giao thức ban đầu.

Nhà phân tích Kyle Rodda của IG Markets cho biết: “Thực tế là sự chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ giữa Tổng thống đắc cử Joe Biden và Trump chỉ là một lí do để chúng ta nghĩ rằng sự phục hồi như hiện tại đang diễn ra ít rủi ro hơn đối với vàng”.

Trong khi đó, không ít quỹ đầu tư vàng liên tiếp bán ra. Cụ thể, trong gần 1 tháng qua các tổ chức này đã bán 88 tấn vàng. Đặc biệt, trong 8 phiên giao dịch gần đây một số quỹ đầu tư có 7 phiên bán ra; riêng phiên giao dịch kéo dài từ đêm 23 đến rạng sáng ngày 24 -11, các quỹ này bán 17,54 tấn vàng, trong đó quỹ đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares bán 7 tấn góp phần làm giá vàng “bay hơi” gần 40 USD/ounce.

Theo: Giavang.net