TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Dòng vốn chảy vào vàng khi USD và chứng khoán suy yếu

Giới đầu tư tìm tới vàng khi các tài sản đầu tư khác gặp khó khăn…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 5,30 USD (tương đương 0,3%) lên $1911,70/oz, sau khi giảm 1% trong tuần trước.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0,4% lên $1906,36/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 19/10.

Thị trường vàng được hưởng lợi bởi sự suy yếu của cả chứng khoán và đồng USD. Dòng vốn tháo chạy khỏi đồng bạc xanh và cổ phiếu thường có xu hướng chảy tới kim loại quý.

Chốt phiên thứ Hai, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0,4% vào ngày thứ Hai xuống 93,315. Đồng thời, Dow Jones và S&P 500 đều chứng kiến ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 23/9 khi giảm lần lượt 1,44% và 1,63%.

Ông Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago cho biết:

Vàng đang củng cố theo xu hướng giảm của đồng USD và tin rằng một số loại gói kích thích sẽ được thực hiện trong 48 giờ tới.

Vàng đã tăng khoảng 26% cho đến nay trong năm nay khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi ẩn náu từ đại dịch coronavirus ngày càng trầm trọng, và rủi ro lạm phát và suy giảm tiền tệ khi các ngân hàng trung ương toàn cầu giảm lãi suất trong khi tung ra các biện pháp kích thích chưa từng có để kiềm chế đòn kinh tế.

Theo: Giavang.net