TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Dự báo giá không thể sốc hơn: Vàng ở ngưỡng $4500 vì chứng khoán sắp bước vào giai đoạn điều chỉnh khốc liệt

Cục Dự trữ Liên bang đã bơm hàng nghìn tỷ đô la để ổn định nền kinh tế và thị trường tài chính Hoa Kỳ vốn bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19. Với xu hướng đó dự kiến sẽ tiếp tục trong tương lai gần, một chiến lược gia thị trường cho biết cách tốt nhất để không đi ngược lại ngân hàng trung ương là đầu tư vào kim loại quý.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại Bloomberg Intelligence, cho biết thị trường vàng có vẻ hơi căng. Giá đã đẩy lên mức cao kỷ lục và rất gần với ngưỡng tâm lý $2000/oz. Ông nói thêm rằng về cơ bản, vàng không ở gần mức định giá quá cao khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tiếp tục đổ tiền vào thị trường tài chính.

McGlone nói rằng ông sẽ khuyến nghị các nhà đầu tư tìm mua vàng khi giảm giá vì quý kim có thể tiếp tục dao động quanh mức $2000/oz cho tới cuộc bầu cử vào tháng 11 ở Hoa Kỳ. Chiến lược gia bình luận:

Trong ngắn hạn, chúng ta có vàng cao hơn khoảng 21% so với mức trung bình 52 tuần của nó, đó là mức cao nhất kể từ mức đỉnh năm 2011. Bạn không muốn trở thành người mua đầu tiên ở các cấp độ này. Bất cứ khi nào vàng đạt mức cao hơn mức trung bình 52 tuần của nó, bạn phải mong đợi sự hợp nhất.

Mặc dù các nhà đầu tư vàng nên có chiến lược hơn một chút với việc mua của họ, McGlone nói rằng họ không nên quên bức tranh lớn hơn, đó là giá vàng cao hơn về mặt vật chất. McGlone nhắc lại lời dự báo của mình rằng vàng sẽ cần phải có được một cách ‘ngu ngốc’, trước khi đà tăng này kết thúc và điều đó có nghĩa là giá trên $4000/oz. Theo ông:

Về cơ bản, sau năm 2008, vàng đã giảm về khoảng 700USD và sau đó nó đã tăng gần ba lần lên đến đỉnh điểm vào năm 2011. Vì vậy, nếu theo chỉ báo đơn giản của lịch sử cũng có nghĩa là thị trường sẽ đạt gần $4500 và đã đến lúc. Bạn chỉ cần nhìn vào nợ theo GDP, nhìn vào bảng cân đối ngân hàng trung ương, và chúng chỉ ra một quỹ đạo đi lên đối với quý kim.

Đối với những gì sẽ đẩy vàng lên đến mức đó, McGlone nói rằng các nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi thị trường chứng khoán. Với trái phiếu không cung cấp cho các nhà đầu tư lợi nhuận, một thị trường chứng khoán con gấu (giá xuống) sẽ thúc đẩy sự hấp dẫn nơi trú ẩn an toàn của vàng, ông nói. Chuyên gia BI nhấn mạnh:

Bây giờ, đá đang ném vào thị trường chứng khoán. Có một ý niệm rằng thị trường rằng thị trường tăng giá của chứng khoán đã chấm dứt và vàng sẽ cất cánh. Điều đó, với tôi, là giao dịch lớn tiếp theo.

Mặc dù các biện pháp chính sách tiền tệ chưa từng có của Cục Dự trữ Liên bang đang thúc đẩy cổ phiếu tăng cao một cách giả tạo, McGlone cho biết yếu tố này đang chứng kiến tác động giảm dần. Ông nói thêm rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi hiệu ứng in tiền của Fed biến mất. Theo chiến lược gia:

S&P 500 gần như tăng 200%, 300% trong 10 năm qua. Nó không thể tiếp tục làm điều đó. Bởi vì, chúng ta không có thu nhập, không có tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, vững chắc. Vâng, thị trường đang được kích thích bởi tiền tệ, kích thích tài khóa, nhưng điều đó thật khó khăn và điều đó sẽ không kéo dài.

Nguồn: Giavang.net