TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giá vàng hôm nay 12/3: Tiếp đà phục hồi nhẹ vào đầu phiên

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào cuối phiên hôm trước vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ phục hồi.

Giá vàng thế giới giảm phiên đầu tiên trong 3 ngày giao dịch

Trong phiên giao dịch sáng ngày 12/3, giá vàng giao ngay tăng 0,05% lên 1.723,8 USD/ounce vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 5 cũng tăng 0,01% lên 1.721,3 USD/ounce. 

Giá vàng giảm vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Năm (11/3) sau khi lợi suất phục hồi, dứt đà tăng liên tiếp trong hai ngày. Đầu phiên giao dịch có thời điểm giá vàng lên cao nhất trong một tuần ở 1.739,9 USD/ounce vì lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD suy yếu. 

Lợi suất tăng trở lại khi Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch ký dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD vào cuối tuần này sau khi vượt qua rào cản cuối cùng ở quốc hội, theo oilprice.com.

Lợi suất cao làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. 

Các nhà quản lý tiền tệ tại BlackRock nhận thấy vàng đã trở thành một hàng rào kém hiệu quả để chống lại những động thái của những tài sản khác như cổ phiếu, hay lạm phát. 

Triển vọng tăng trưởng kinh tế nhanh hơn cũng đang làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý, khiến giá giảm hơn 9% trong năm nay.

Dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ đã giảm thấp hơn mức dự báo, xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11/2020, với chiến dịch tiêm chủng COVID-19 đang được đẩy nhanh trên toàn quốc và các bang đã nới lỏng các hạn chế kinh doanh.

Ở một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết sẽ sử dụng Chương trình Mua tài sản Khẩn cấp trong đại dịch trị giá 1.850 tỷ euro một cách rộng rãi hơn trong những tháng tới để ngăn chặn bất kỳ sự gia tăng không chính đáng nào trong chi phí vay nợ.

Theo: Doanh Nghiệp Niêm Yết