TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giá vàng hôm nay 30/3: Bất ngờ lao dốc không phanh

Giá vàng hôm nay 30/3: Giá vàng bất ngờ lao dốc không phanh trước loạt thông tin bất lợi.

 

Giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc không phanh

Giá vàng thế giới

Đêm qua, khi thị trường trong nước đã đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới bất ngờ lao dốc không phanh từ ngưỡng 1.725 USD/ounce xuống ngưỡng 1.705 USD/ounce.

Lúc 22h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới dù phục hồi nhẹ nhưng cũng chỉ 1.711,00 USD/ounce sau khi giảm tới 23,30 USD (1,34%), tương đương 646,5 nghìn đồng/lượng quy đổi.

Đây cũng là mức thấp nhất kể từ phiên giao dịch ngày 9/3 tới nay.

Các thị trường trong phiên giao dịch đầu tuần đón nhận một số thông tin quan trọng, trong đó tàu chở hàng Ever Given được giải cứu hoàn toàn, tình hình dịch bệnh đã khả quan hơn khi hơn 103 triệu người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh và chiến dịch tiêm chủng vẫn được mở rộng.

Đáng chú ý là tập đoàn dịch vụ tài chính Mỹ Visa Inc thông báo sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử USD Coin (USDC) trên mạng lưới của mình. Đây được xem là tín hiệu mới nhất cho thấy ngành tài chính truyền thống đang có xu hướng chấp nhận các đồng tiền kỹ thuật số.

Visa cũng khởi động chương trình thí điểm với nền tảng thanh toán tiền điện tử Crypto.com và có kế hoạch cung cấp sự lựa chọn cho nhiều đối tác hơn vào cuối năm nay.

Động thái này của Visa Inc tiếp ngay sau khi các công ty tài chính lớn là BNY Mellon, BlackRock Inc và Mastercard Inc thông báo chấp nhận thanh toán bằng một số đồng tiền kỹ thuật số.

Phiên đêm qua, không chỉ thị trường kim loại đồng loạt giảm mạnh mà các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ cũng bị bao trùm bởi sắc đỏ.

Giá vàng trong nước tiếp tục sụt giảm. Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại TP.HCM được niêm yết 54,77-55,17 triệu đồng/lượng, giảm 130 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại Hà Nội cũng được niêm yết ở mức giá tương tự là 54,75-55,20 triệu đồng/lượng, giảm 150 nghìn đồng chiều mua vào và 200 nghìn đồng chiều bán ra.

Không tránh khỏi xu hướng chung, giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được niêm yết 50,83-51,43 triệu đồng, giảm 130 nghìn đồng chiều mua vào và 170 nghìn đồng chiều bán ra.

Giá vàng 9999 NPQ cũng giảm 150 nghìn đồng hai chiều về 50,75-51,45 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra…

Trong trường hợp giá vàng thế giới tiếp tục duy trì quanh 1.705-1.710 USD/ounce tới hết phiên mà không phục hồi được sẽ khiến giá vàng trong nước trong phiên giao dịch sáng 30/3 sụt giảm theo.

Theo: baogiaothong.vn