TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giá vàng hôm nay 7/7: Tăng mạnh, vàng cao nhất 3 tuần

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh và đã lên mức cao nhất 3 tuần. Xu hướng tăng giá đang dần trở lại.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh. Ảnh minh hoạ

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là 56,80-57,40 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng so với cùng thời điểm phiên trước. Đây là phiên tăng giá thứ 5 liên tiếp của giá vàng SJC.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội được niêm yết 56,78-57,37 triệu đồng/lượng, tăng 80 nghìn đồng chiều mua vào và 70 nghìn đồng chiều bán ra.

Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng mạnh 200 nghìn đồng chiều mua vào và 100 nghìn đồng chiều bán ra lên 51,58-52,18 triệu đồng/lượng. Với phiên tăng mạnh này, giá vàng Rồng Thăng Long đã lấy lại mốc 52 triệu đồng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng lấy lại mốc 52 triệu đồng khi tăng thêm 100 nghìn đồng hai chiều lên 51,30-52,00 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra.

Giá vàng thế giới cao nhất 3 tuần

Sau khi vượt ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce, giá vàng thế giới đã lần lượt vượt các ngưỡng 1.805 USD, 1.810 USD và 1.815 USD/ounce.

Lúc 22h đêm qua the giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch 1.806,40 USD/ounce, tăng mạnh 13,70 USD (0,76%). Mức giá cao nhất ghi nhận được đến thời điểm này là 1.816,40 USD/ounce.

Giá vàng thế giới lên cao nhất 3 tuần

Trong phiên đêm qua, thông tin gây chú ý là báo cáo của Goldman Sachs đã đưa ra một báo cáo và cho rằng vàng không phải là phương tiện tích trữ giá trị tối ưu để chống lại tình trạng lạm phát hoặc giảm phát.

Trong báo cáo, nhóm nghiên cứu cho rằng bối cảnh hiện nay không thể bỏ qua sự trỗi dậy của ngành công nghiệp tiền điện tử bởi quy mô vốn hoá của tiền điện tử đã tăng từ hơn 200 tỷ đô la vào cuối năm 2017 lên khoảng 1,6 nghìn tỷ đô la hiện nay.

“Chúng tôi khuyến nghị không phân bổ vào nhóm vàng, dầu hoặc hàng hóa bởi chúng không phải là hàng rào chống lại lạm phát và vàng không phải là vật lưu trữ giá trị”, báo cáo nhận định.

Báo cáo cũng thừa nhận Bitcoin cũng không hoàn hảo bởi tần suất và mức độ giảm giá của Bitcoin là quá cao để tạo ra sự an tâm mà một kho lưu trữ giá trị cần có.

Chốt lại, loại tài sản duy nhất phòng ngừa lạm phát trên cơ sở nhất quán và đáng tin cậy mà báo cáo đề cập là cổ phiếu của Mỹ. So sánh tương quan về sự vượt trội so với lạm phát giữa vàng và cổ phiếu Mỹ, nhóm nghiên cứu của Goldman Sachs kết luận, sở hữu cổ phiếu của Mỹ là một biện pháp phòng ngừa lạm phát dài hạn và tốt hơn các đầu tư vào các loại tài sản khác.

Dự báo giá vàng: Xu hướng tăng đang trở lại

Giá vàng và bạc đã tăng cao hơn một cách chắc chắn và thị trường chạm mức cao nhất trong gần ba tuần. Các thị trường có liên quan đang giúp thúc đẩy giá kim loại” Giá dầu thô đã đạt mức cao nhất trong 6,5 năm và chỉ số đô la Mỹ yếu hơn; Lợi suất trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm còn 1,432%.

Một số hoạt động mua vào dựa trên biểu đồ kỹ thuật ngắn hạn đã gia tăng khi tâm lý giới đầu tư đã được cải thiện.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng giảm bốn tuần trên biểu đồ ngày đang có dấu hiệu đình trệ.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.850,00 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 6 là 1.750,10 USD/ounce.

Theo: Baogiaothong.vn