TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giá vàng lình xình, tăng trong biên độ hẹp

Trong phiên giao dịch sáng 20/11: So với phiên chiều qua, giá vàng trong nước đã có đà nhích nhẹ, tuy nhiên đà tăng chưa đủ lực để đẩy giá vàng thoát khỏi nguy cơ tụt dốc trở lại.

Cụ thể, lúc 11h20, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết mua-bán ở mức 55,70 – 56,17 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với chốt phiên giao dịch trước .

Tại BTMC, niêm yết mua-bán ở mức 55,71 – 56,00 triệu đồng/lượng, mua vào-bán ra không thay đổi so với giá chốt chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 55,70 – 56,03 triệu đồng/lượng, giữ nguyên chiều mua, tăng 30.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, giữ nguyên giá mua và bán so với chốt phiên hôm qua, giao dịch mua-bán niêm yết tại mốc 55,60 – 56,00 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng nhẹ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.866,63 USD/ounce

Giới chuyên gia nhận định, thị trường vàng hiện vẫn chịu nhiều tác động từ rủi ro lạm phát và những tác động thường trực của tình hình địa chính trị hiện tại. Giá vàng hiện chưa thể hiện xu hướng rõ ràng.

Một số ý kiến cũng cho rằng, việc tích cực triển khai phát triển vaccine đang làm giảm sức hút của vàng trong mắt nhà đầu tư. Trước đó, kể từ khi có các thông tin tích cực về vaccine ngừa Covid-19, giá vàng liên tiếp sụt giảm do các nhà đầu tư không còn tự tin nắm giữ tài sản an toàn này. 

Dù vậy, trong dài hạn, các nhà phân tích vẫn đưa ra quan điểm lạc quan, khi đồng USD yếu đi do hàng loạt các gói kích thích mới được tung ra.

Theo: Giavang.net