TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giá vàng thế giới tăng vọt phiên sát Tết Nguyên Đán

Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch 8/2 trước khả năng Quốc hội Mỹ sẽ thông qua gói kích thích kinh tế.

Thị trường vàng thế giới cuối giờ chiều 8/2 (theo giờ Việt Nam) giá vàng giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.833,1 USD/oz, tăng 19,2 USD/oz so với mở cửa phiên giao dịch ngày 8/2. Quy đổi giá vàng thế giới theo giá USD tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu: 1 USD = 23.090 VND, giá vàng thế giới tương đương 50,99 triệu đồng/lượng, thấp hơn 6,06 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC bán ra ở cùng thời điểm./.

Vàng tăng giá mạnh trở lại chủ yếu do sức cầu bắt đáy đối với mặt hàng kim loại quý. Vàng tăng giá còn do đồng USD giảm nhanh sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nhấn mạnh sự cần thiết của gói cứu trợ 1.900 tỷ USD. Theo đó, nếu gói kích thích kinh tế của Nhà Trắng được thông qua, thị trường lao động Mỹ sẽ được khôi phục vào năm tới.

Theo các chuyên gia, giá vàng tăng giá mạnh trở lại chủ yếu do sức cầu bắt đáy đối với mặt hàng kim loại quý. 

Vàng tăng giá cũng do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tăng mạnh. Giá dầu Brent lên mức cao nhất trong một năm qua, tiến sát mốc 60 USD/thùng trong phiên 8/2 nhờ lực đẩy từ thỏa thuận cắt giảm sản lượng và những kỳ vọng về các biện pháp kích thích kinh tế của Mỹ.

Tại Nhật, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) nước này khẳng định không thu hẹp quy mô nới lỏng tiền tệ trong giai đoạn hiện nay, mà đảm bảo tính linh hoạt của chính sách để BoJ có thể nhanh chóng ứng phó với các cú sốc đối với nền kinh tế trong tương lai.

Như vậy, giá vàng trước Tết và trong Tết sẽ biến động khó lường. Nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các diễn biến trong phiên để có bước đi thích hợp.

Theo: Giavang.net