TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giá vàng vượt mốc 57 triệu đồng/lượng, bước tiến khá ổn định

Trong phiên giao dịch sáng 2/2/2021: Giá vàng trong nước vượt mốc 57 triệu đồng/lượng lần đầu tiên trong gần 1 tháng qua. Thị trường vàng đang có những bước đi lên tương đối ổn định và vững chắc.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,50 – 57,02 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với giá chốt chiều qua.

Tại BTMC, tăng 40.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên hôm trước, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,60 – 56,98 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,60 – 57,00 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra cùng tăng 50.000 đồng/lượng so với niêm yết chiều thứ Hai.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,55 – 57,00 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua đi ngang chiều bán so với niêm yết cuối ngày 1/2.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.857,46 USD/ounce.

Theo các tổ chức đầu tư quốc tế, giá vàng khởi đầu tuần này bằng đợt tăng giá mạnh do giữ vững đà tăng từ phiên giao dịch cuối tuần trước. Nguyên nhân của sự đi lên này là do đầu cơ gia tăng trên thị trường chứng khoán thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý.

Theo các chuyên gia, đà tăng của vàng được hỗ trợ một phần nhờ dòng tiền lớn đổ vào bạc những ngày vừa qua. Đêm qua, hợp đồng bạc giao tháng 3 trên sàn Comex đã tăng thêm 2,23 USD, tương đương 8,46% và hiện cố định ở mức 29,15 USD, cao nhất 6 tháng.

Ngoài ra, thị trường cũng ghi nhận đà tăng của của cả vàng và bạc cùng với sự gia tăng của sức mạnh đồng USD, điều này cho thấy nhu cầu ổn định đối với cả hai kim loại quý.

Đặc biệt trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng đi lên còn xuất phát từ yếu tố các nhà đầu tư đang lựa chọn vàng như là một biện pháp phòng hộ khi dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu.

Theo: Giavang.net