TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Hỗ trợ 1680$ hạn chế cú rơi tự do của vàng

Phiên giao dịch thị trường Hoa Kỳ ngày 30/3 hôm qua đã chứng kiến giá vàng giảm sâu về mức hỗ trợ 1680$.

Đây cũng là mức hỗ trợ mà các bản tin video đã được nêu ra trước đó.

Lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng cùng đồng usd khiến cho các Nhà đầu tư vàng phải bán tháo tài sản, quỹ lớn cũng bán ra đẩy vàng giảm mạnh xa mốc 1700

Đồng đô la tăng vọt 0.38% lên mức 93.3 điểm. Đô là tăng giá khiến cho nhu cầu bán các tài sản khác như vàng, chứng khoán lan rộng trên toàn thị trường.

Không chỉ riêng vàng, cả chứng khoán Mỹ cũng bốc hơn khi DJ giảm 0.39%, S&P500 giảm tới 0.5%. Đồng usd tăng cũng đẩy dầu thô giảm mạnh 2.25%.

Nói riêng về lợi suất trái phiếu, chỉ số này đã tăng lên mốc 1,774% tương đương tăng tới 2,2% trong phiên.

Mức 1,75% được nhiều người coi là mức quan trọng đối với lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm. Nếu lợi suất mà tiếp tục giữ ở mốc này thêm 1 thời gian nữa thì vàng khó có thể tăng trở lại..

Hoa Kỳ công bố Chỉ số Niềm tin tiêu dùng của đã tăng lên mức cao nhất trong vòng một năm trở lại đây ở mức 109,7. Tuy nhiên chỉ báo kinh tế này không tác động gì đến giá vàng đang trên đà lao dốc.

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng dường như đã hình thành một chiếc cốc đảo ngược với giá đạt đến khu vực 1.680 đô la, điểm kết thúc của ngày 2 tháng 2 đến ngày 8 tháng 3 trong xu hướng giảm.

Mặc dù một chiếc cốc ngược là một mô hình giảm giá, nhưng cái gọi là tay cầm cần được hoàn thành thông qua một sự điều chỉnh kỹ thuật trước khi bước tiếp theo đi xuống.

Hơn nữa, chỉ báo Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đang ở gần mức 30, cho thấy vàng sắp bị bán quá mức về mặt kỹ thuật.

Trong trường hợp vàng tìm cách phục hồi, cần chú ý các ngưỡng kháng cự ban đầu nằm ở 1700 đô la (mức tâm lý) trước 1720 đô la (SMA 20 ngày).

Oái ăm thay, mức 1700$ tâm lý giờ đây lại chính là cản của giá vàng. Có lẽ, vàng phải quay trở lại vùng 1700 thì nó mới có thể nuôi hy vọng hồi phục.

Mặt khác, 1680$ sắp xếp là mức hỗ trợ đầu tiên về mặt giảm điểm. Dưới mức đó, một số hỗ trợ tĩnh đến từ tháng 4 năm 2020 có thể được nhìn thấy ở mức 1670$ và 1660$.

Chúng tôi lấy các thông tin phân tích từ các chuyên gia hàng đầu thế giới trên các trang tin tài chính uy tín của thị trường. Để có cái nhìn đa chiều hơn, mong các bạn, quý Nhà đầu tư, Trader chuyên nghiệp để lại bình luận và phản hồi trên kênh của chúng tôi.

Rất mong được tương tác với các bạn. Đăng ký kênh và thả tim để chúng tôi có thêm gắn kết với các bạn. Xin cảm ơn.

Theo: Giavang.net