TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Lên sát $2050 – hành trình phá đỉnh kỉ lục của vàng kéo dài đến bao giờ?

Thị trường vàng tiếp tục lên cao mức cao mới đối với cả hợp đồng tương lai và giao ngay. Giá vàng dường như tăng song hành cùng với số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu.

Đóng cửa phiên ngày thứ Tư, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 tăng 34,70USD/ounce tương đương 1,4% lên $2049,30/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 1% lên $2037,81/oz.

Như vậy, vàng đã liên tục có các phiên phá đỉnh kỉ lục trước đó, với giá vàng đã tăng hơn 3% chỉ trong 3 phiên đầu tuần.

Đại dịch Covid-19 chưa ngừng lan rộng trên toàn cầu, với Mỹ tiếp tục là điểm nóng nhất của đại dịch. Tuy rằng số người tử vong vì đại dịch (theo tỷ lệ %) là thấp, nhưng những ảnh hưởng của nó tới kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế Mỹ nói riêng là rất rõ nét. Số liệu hôm thứ Tư từ ADP cho biết chỉ có 167.000 việc làm được khu vực tư nhân tại Mỹ tạo ra trong tháng 7, thấp hơn rất nhiều so với dự báo tăng 1,88 triệu việc làm, theo Econoday.

Các nhà đầu tư lo ngại những gói kích thích khổng lồ sắp tới để chống Covid-19 sẽ làm gia tăng lạm phát. Lợi nhuận thực tế từ trái phiếu Mỹ đã giảm mạnh, khiến vàng trở nên đặc biệt hấp dẫn.

“Chúng ta đang chứng kiến đồng USD liên tục giảm giá, đường cong lợi suất của Mỹ giảm hơn nữa và lạm phát gia tăng”, Bart Melek, người phụ trách mảng chiến lược hàng hóa của TD Securities cho biết.

Nguồn: Giavang.net