TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Lợi thế so sánh nào giúp Vàng có phiên tăng mạnh nhất 2 tuần?

Thị trường vàng đang có lợi thế so sánh khá tốt khi các tài sản đối trọng như: USD, Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đều ở mức rất thấp…

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 tăng 15,80USD/ounce tương đương 0,8% lên 1.963,70USD/ounce.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0,9% lên $1959,64/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 14/9.

Việc giá vàng tăng mạnh diễn ra sau khi đồng USD suy yếu. Trong phiên ngày thứ Hai, đồng USD giảm giá 0,3%, chỉ số đồng USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với một số loại tiền tệ lớn, giảm 0,3% trong phiên đầu tuần. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm ở mức 0,676%.

Lợi suất trái phiếu thấp khiến vàng trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư đang so sánh việc đầu tư vào kim loại với trái phiếu, và đồng USD suy yếu có thể làm các tài sản được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua nước ngoài.

Với tình hình dịch bệnh chưa có nhiều chuyển biến tích cực, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin cho biết vẫn có thể có một thỏa thuận với Quốc hội để có thêm viện trợ liên quan đến Covid-19.

Ông Phillip Streible, chiến lược gia trưởng về thị trường tại Blue Line Futures, Chicago, Mỹ cho biết:

Vàng đang tăng do đồng USD chịu khá nhiều áp lực. Chúng tôi cũng thấy Steven Mnuchin chỉ ra rằng các thỏa thuận kích thích tài chính đã được thực hiện, vì vậy điều đó sẽ làm suy yếu đồng USD hơn nữa.

Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ vẫn tiếp tục đón nhận thông điệp chính sách mới từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sau cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày kết thúc vào ngày thứ Tư. Có thêm dấu hiệu cho thấy Ngân hàng Trung ương duy trì lãi suất thấp trong thời gian dài, tâm lý lạc quan với giá vàng và giá bạc sẽ vẫn tăng lên.

Theo: Giavang.net