TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Nhà đầu tư lựa chọn mua USD, bán vàng

Thị trường vàng vừa có 2 phiên giảm liên tiếp khi đồng USD tăng mạnh so với giỏ tiền tệ. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư cũng đang cân nhắc lại danh mục đầu tư khi tình hình Covid-19 đang chuyển biến xấu đi trên quy mô toàn cầu…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 3 USD (tương đương 0,2%) xuống $1907,60/oz, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 24/07/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay mất 0,4% còn $1904,34/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 22/9.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – gần đây tiến 0,3% lên 93,958. Đồng USD mạnh hơn có thể làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nước ngoài đang sử dụng những đồng tiền khác.

Với vai trò là nơi trú ẩn an toàn, đồng USD đã đạt mức cao mới trong sáu tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác trong bối cảnh thị trường lo sợ sự gia tăng của các ca nhiễm Covid-19 và các biện pháp phong toả mới ở châu Âu.

Mặc dù đà giảm của giá vàng thế giới đã chững lại, tuy nhiên giới quan sát cho rằng đợt điều chỉnh lần này sẽ khá sâu trong khi thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn bị bán tháo, đặc biệt là ở châu Á bởi các nhà đầu tư đang rất lo ngại về đợt bùng phát Covid-19 mới tại châu Âu và Mỹ.

Một trong những yếu tố giúp đà sụt giảm của kim loại quý chùng lại tới từ phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện về hiệu quả sử dụng quỹ của đạo luật Cares – đạo luật có quy mô 2.000 tỷ USD được Quốc hội Mỹ thông qua vào tháng 3 để giúp tăng tốc độ phục hồi cho nền kinh tế trong nước.

Theo: Giavang.net