TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Sau nhiều phiên giảm, Vàng đã tăng vọt trở lại dù gặp nhiều cản trở

Phố Wall liên tục phá đỉnh lịch sử khiến giá vàng những ngày vừa qua gặp khó khăn. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy cũng như vai trò trú ẩn an toàn đã giúp vàng hồi sinh trở lại trong phiên thứ Tư 26/8.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 tăng 29,40USD/ounce tương đương 1,5% lên 1.952,50USD/ounce – đây là ngưỡng cao nhất của giá vàng giao hợp đồng tính từ ngày 19/8/2020, theo tính toán của FactSet.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 1% lên $1948,07 USD/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 26/8.

Vàng vẫn tăng dù thị trường chứng khoán tiến đỉnh kỉ lục nhờ số liệu kinh tế đầy lạc quan. Số đơn đặt hàng lâu bền tại Mỹ đã tăng 11,2% trong tháng 7, dễ dàng vượt qua dự báo tăng 4,3% từ Refinitiv. Đồng thời, Moderna cho biết loại vắc-xin ngừa Covid-19 của Công ty này cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong một thử nghiệm nhỏ với bệnh nhân từ 56 tuổi trở lên.

Chiến lược gia thuộc Credit Suisse viết trong báo cáo nghiên cứu vào ngày thứ Tư: “Giá vàng đang tiến gần hơn đến ngưỡng 2.075-2.080USD/ounce theo dự báo của chúng tôi. Dù rằng chúng tôi nhìn thấy xu thế giá vàng sẽ vẫn tăng cao do lãi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thấp và đồng USD giảm giá, chúng tôi cho rằng trước tiên giá vàng sẽ vẫn giảm”.

Theo dự kiến, ông Powell sẽ phát biểu tại Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole vào thứ Năm (27/8), nhằm chia sẻ cái nhìn sâu sắc hơn về chiến lược của ngân hàng trung ương Mỹ đối với chính sách tiền tệ và lạm phát.

Các ngân hàng trung ương và chính phủ các nước trên toàn cầu đã tung ra các biện pháp kích thích lớn để hỗ trợ nền kinh tế khỏi tác động của đại dịch.

Điều đó đã thúc đẩy vàng tăng khoảng 28% trong năm nay. Đồng thời vàng cũng được coi là hàng rào chống lạm phát và phá giá tiền tệ.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại công ty môi giới đầu tư RJO Futures đưa ra nhận định: “Các nhà đầu tư đang chờ đợi điều gì đó đến từ Bộ Tài chính Mỹ liên quan đến một thỏa thuận về dự luật kích thích kinh tế và sự ôn hòa hơn nữa từ Fed cũng sẽ khiến vàng tăng giá”.

Nguồn: Giavang.net