TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Sự ‘bình thường’ đang trở lại với thị trường vàng, bạc vật chất – Peter Hug

Sau một vấn đề nghiêm trọng về chuỗi cung ứng gây ra bởi đại dịch Covid-19, sự bình thường đang quay trở lại thị trường vàng và bạc, theo Peter Hug, giám đốc thương mại toàn cầu của Kitco Metals.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, Hug nói rằng phí bảo hiểm cho vàng và bạc đang bắt đầu giảm trở lại mức trước khủng hoảng; tuy nhiên, ông nói thêm rằng nguồn cung vẫn là một vấn đề vì nhiều Mints vẫn đang sản xuất dưới công suất và cung cấp sản phẩm trên cơ sở phân bổ. Theo chuyên gia:

 "Bạn có thể có được Eagle và buffaloe ở phía nam với phí bảo hiểm hàng trăm USD. Bạn có thể nhận được Eagle bạc, được giao dịch với mức phí bảo hiểm 15USD ở đâu đó trong khu vực dù rằng nó chỉ là 5USD trong giao ngay.

Hug cũng nói rằng dòng giao dịch trong không gian vật lý cũng được cải thiện ngay cả khi có nhiều người mua hơn người bán trên thị trường. Ông bình luận:

"Chúng ta đang đón nhận hành động hai mặt tốt. Tôi muốn nói tỷ lệ này là khoảng 70% mọi người vẫn mua thị trường này, uh, từ góc độ bán lẻ và 30% bán.

Nhận xét của Hug xuất hiện vào thời điểm thị trường kim loại quý chứng kiến nhu cầu kỷ lục đối với các sản phẩm trao đổi trao đổi được hỗ trợ bằng vàng và bạc trong nửa đầu năm nay.

Khi các vấn đề trong thị trường kim loại quý bắt đầu mờ dần, Hug lưu ý lợi ích của việc phân bổ chiến lược ở các thị trường quý giá khác. Khi cuộc khủng hoảng nguồn cung ảnh hưởng đến thị trường vật chất, Hug đang quảng bá các sản phẩm khác như vàng kỹ thuật số thông qua vàng VaultChain của Tradewind.

Ông lưu ý rằng thông qua nền tảng vàng và bạc kỹ thuật số, các nhà đầu tư đã có quyền truy cập vào vàng vật chất mà không phải trả phí bảo hiểm lớn. Vị giám đốc chỉ ra:

"Các nhà đầu tư đã mua một sản phẩm thay thế trở lại khi đạt mức thấp, giờ họ có thể chuyển đổi sản phẩm đó thành vật chất và tự tiết kiệm gần 50% đến 75% phí bảo hiểm so với thị trường mà họ đã trả khi Covid lần đầu tiên nổ ra. Tôi biết có những nhà đầu tư ngoài kia sẽ không chạm vào bất cứ thứ gì ngoại trừ vật chất và bạn biết họ đã trả giá cao cho nó.

Ngay cả khi thị trường trở lại bình thường, Hug nói rằng vì phí bảo hiểm cao được trả trong thời gian khủng hoảng coronavirus tồi tệ nhất, vàng và bạc vẫn có cách để đi trước khi các nhà đầu tư hòa vốn.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông lạc quan rằng giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn ngay cả khi thị trường đã đạt được mục tiêu của ông ở mức $1825/oz cho vàng và $19,20/oz cho bạc. Ông bình luận:

"Dự đoán của tôi là thị trường sẽ đưa ra mức cao vào cuối năm. Tôi nghĩ điều đó sẽ xảy ra sớm hơn nhiều. Lo lắng của tôi là sự hồi sinh của đại dịch này.

Mặc dù Hug đang lạc quan về giá vàng và bạc, nhưng ông cũng cảnh báo các nhà đầu tư bạc không nên mong đợi giá sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong ngắn hạn. Chuyên gia lập luận:

"Tôi vẫn đang tăng giá bạc. Tuy nhiên, nó là thành phần công nghiệp, thiếu nhu cầu ở mức độ mà về cơ bản là áp lực đối với bạc. Nếu vàng vượt lên mức cao năm 2011, tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy bạc ở ngưỡng 20. Phạm vi $21 đến $23 chắc chắn sẽ là mục tiêu.

Giavang.net