TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Tháng 11: Đầu tư vàng lỗ nặng vì thông tin từ vắc xin Covid-19

Sau khi thủng ngưỡng hỗ trợ tâm lý $1800; giá vàng mở rộng đà giảm và lùi về thấp nhất từ đầu tháng 7 năm nay…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,8% xuống $1773,56/oz, trước đó đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 02/07 là $1764,29 /oz và sụt 5,6% từ đầu tháng đến nay.

Hợp đồng vàng tương lai mất 0,4% còn $1780,10/oz.

Gá vàng thế giới tiếp đà lao dốc trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (30/11) và được ấn định là tháng giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 11 năm 2016 khi giới đầu tư lạc quan về đà phục hồi kinh tế toàn cầu nhờ triển vọng về vắc-xin ngừa Covid-19 nên đã làm giảm sức hút trú ẩn an toàn của kim loại này.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết:

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư gần đây tỏ ra ít sợ rủi ro, trong bối cảnh không có điểm nóng địa chính trị nào hiện nay. Hi vọng vắc-xin Covid-19 và quá trình chuyển giao quyền lực tổng thống Mỹ diễn ra suôn sẻ hơn, đã khiến vàng giảm giá.

Chiến lược gia hàng hóa của TD Securities (TDS), ông Daniel Ghali, khẳng định, những động lực đẩy giá vàng tăng trở lại vẫn còn rất nhiều. Theo ông:

Giá vàng biến động theo những yếu tố ‘thực’ (thời gian thực, tỷ giá USD, lãi suất thực, lãi suất danh nghĩa…). Những biểu hiện của giá vàng hiện tại hoàn toàn không giống với những gì đang diễn ra ở những thị trường khác, điều đó cho thấy thị trường vàng đã bị chi phối quá nhiều bởi những yếu tố bất ngờ. Rất có thể, giá đã đi quá xa về một hướng nào đó”, và như vậy thì sự điều chỉnh sẽ sớm diễn ra.

Theo: Giavang.net