TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Thị trường vàng đang mất dần sức hấp dẫn?

Trong phiên giao dịch sáng 18/1/2021: Thị trường vàng đang bị mắc kẹt, hướng đi của vàng được dự báo không mấy khả quan trong thời gian tới khi nhiều người chuyển sang nắm giữ tiền mặt.

Cập nhật lúc 11h15, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 55,85 – 56,42 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 50.000 đồng/lượng, bán ra không đổi so với phiên cuối tuần.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 55,90 – 56,33 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua, tăng 30.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên hôm trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng giá mua, tăng 50.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên trước đó, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 55,90 – 56,35 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, mua vào tăng 50.000 đồng/lượng, bán ra giảm 80.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 55,80 – 56,22 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1824.9 USD/ounce

Thị trường tài chính Mỹ đang đối mặt một số mối lo, gồm số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh, nền kinh tế yếu đi, và nguy cơ kế hoạch kích cầu 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống đắc cử Joe Biden bị trì hoãn do cuộc luận tội Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump trong Quốc hội Mỹ. Trong bối cảnh đó, nhiều nhà đầu tư tăng mức nắm giữ đồng USD, đặt ra sức ép mất giá không hề nhỏ đối với vàng – trang Kitco News cho hay.

“Triển vọng kinh tế Mỹ trong ngắn hạn vẫn còn nhiều thách thức. Mọi người cảm thấy lo ngại, và họ chuyển sang nắm tiền mặt. Giá vàng vì thế rơi vào tình thế dễ tổn thương”, Giám đốc giao dịch Peter Hug của Kitco Metals phát biểu.

Dự đoán giá vàng trong tuần này đa số các nhà phân tích, cho rằng giá vàng sẽ giảm hoặc đi ngang trong tuần tới.

Các nhà phân tích của Reuters cũng không mấy lạc quan về thị trường vàng trong những ngày tới, với quan điểm chung cho rằng thị trường vàng đang bị kẹt giữa việc mua vì mục đích dài hạn bởi dự báo lạm phát sẽ tăng cùng với các chương trình kích thích kinh tế, nhưng lại phải bán trong ngắn hạn khi USD tăng trở lại và lo ngại gia tăng rằng những chương trình kích thích sẽ giảm dần.

Theo: Giavang.net