TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Thị trường vàng phớt lờ đà tăng của chứng khoán

Nhiều cổ phiếu tên tuổi đẩy phố Wall tăng giá mạnh. Tuy nhiên, giá vàng vẫn tự tin tiến bước nhờ sự suy yếu của USD và những lo ngại về khủng hoảng kinh tế vì Covid-19.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 8 nhích 40 xu (tương đương 0,02%) lên $1813,80/oz. 

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0,2% lên $1811,41/oz.


Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 15/7.


Trước áp lực tăng giá mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ, USD giảm chính là cơ sở để vàng giữ được đà tăng. Hôm qua, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0,2% xuống 96,09. Đồng USD suy yếu có thể làm các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua đang sử dụng những đồng tiền khác.

Đồng thời, cơ sở tăng giá của vàng dựa trên triển vọng phục hồi kinh tế ngày càng khó khăn trước diễn biến của dịch Covid-19 và nhiều yếu tố rủi ro khác đã đẩy giá vàng hôm nay đi lên, được dự báo vượt đỉnh 9 năm trong thời gian tới.

Bên cạnh đó giá vàng vẫn chịu áp lực giảm giá trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư vẫn đang thực hiện các giao dịch chốt lời sau khi giá kim loại quý tăng vọt trong những phiên giao dịch cuối tuần trước.

Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích nghiên cứu tại FXTM khẳng định: “Miễn là giá vẫn ở trên mức $1800 thì vàng có khả năng tiến tới mốc $1815 so với mức cao nhất $1825”.

Phản ánh sự hấp dẫn đối với vàng, lượng vàng tại quỹ giao dịch trao đổi SPDR Gold Trust đã gần mức cao nhất kể từ tháng 4/2013.

“Về mặt kĩ thuật, mục tiêu tăng đến ngưỡng $1831/oz vẫn có thể xảy ra, dường như vàng vẫn tiếp tục xu hướng tăng”, theo nhận định nhà phân tích kỉ thuật Wang Tao.

Nguồn: Giavang.net