TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Tiền đổ vào cổ phiếu Mỹ, vàng về đáy 1 tháng

Thị trường vàng đang rơi vào những ngày khó khăn nhất trong vài tháng qua khi dòng vốn đổ vào kim quý giảm dần. Sức nóng của chứng khoán Mỹ cũng như các biện pháp điều trị Covid-19 mới được áp dụng đã khiến nhu cầu trú ẩn an toàn hạ nhiệt.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 7,80USD/ounce tương đương 0,4% xuống $1939,20/oz – đây là mức đóng cửa thấp nhất của giá vàng giao hợp đồng tính từ ngày 27/7/2020, theo tính toán của FactSet.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay mất 0,5% còn $1929,12/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 24/8.

Vào ngày thứ Hai, chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đã tiếp tục lập kỷ lục mới. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq tăng mạnh sau khi Cơ quan Quản lí Thực phẩm và Dược Mỹ (FDA) phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp huyết tương ở bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã hồi phục. Điều đó đã làm giảm nhu cầu vàng, vốn được xem là kênh phòng hộ trước sự bất ổn do đại dịch Covid-19 gây ra và hàng ngàn tỷ USD mà các Ngân hàng Trung ương và Chính phủ đã chi để hạn chế tác động suy yếu đối với hoạt động kinh doanh trên toàn cầu.

Ông Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường từ Blue Line Futures (có trụ sở tại Chicago) cho biết: “Vàng hiện đang củng cố khi các chỉ số chứng khoán đang ở mức cao. Nó thực sự cần một chất xúc tác lớn hơn như kích thích tài chính hoặc lạm phát gia tăng để thực sự đi lên”.

Nguồn: Giavang.net