TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

TT vàng 14/09: Kiên cường tăng giá dù chứng khoán thu hút dòng vốn đầu tư

Trong phiên giao dịch thứ Hai ngày 14/9 tại thị trường châu Á, giá vàng hào hứng đi lên dù rằng bị chi phối bởi sắc xanh của thị trường chứng khoán. Dịch bệnh, nhu cầu phòng thủ trước biến động là nguyên nhân giúp giá vàng khởi sắc.

Cập nhật lúc 14h49 giờ Việt Nam, tức 7h49 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York cộng 0,31% chạm ngưỡng $1953,85/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1946,60/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á nối dài đà tăng phiên cuối tuần. Nhà đầu tư hiện đang theo đuổi cả tài sản rủi ro và tài sản an toàn khi muốn đáp ứng mục tiêu: phòng hộ và tạo ra lợi nhuận.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á ngày 14/9. Nguồn Bloomberg.

Tính đến 14h57 chiều 14/9 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 29.189.627 và đã có 928.333 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 6,708 triệu và 198.520 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 4,846 triệu ca mắc.

Giá vàng tăng lên khi tình hình dịch bệnh kéo dài, ảnh hưởng sâu sắc tới nền kinh tế, buộc các quốc gia phải áp dụng biện pháp nới lỏng tiền tệ. Hầu hết các quốc gia trên thế giới, chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ghi nhận tăng trưởng âm hoặc rất thấp trong quý II năm nay khi các biện pháp phong tỏa quốc gia, cách li xã hội được áp dụng nhằm hạn chế sự lây lan Covid-19.

Theo thống kê, giá vàng đã tăng 29% trong năm nay do các gói kích thích kinh tế chưa từng có và lãi suất gần mức 0 của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu. Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments, cho biết, chính sách kích thích kinh tế từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Chính phủ Mỹ trong ít nhất 6 tháng đến một năm nữa cũng sẽ hỗ trợ giá vàng.

Một sự kiện quan trọng mà giới đầu tư đang ngóng đợi là cuộc họp chính sách của Fed sẽ được tổ chức vào 2 ngày 15-16/9, đặc biệt là giữa bối cảnh sự phục hồi của thị trường lao động Mỹ đã hoàn toàn bị đình trệ, còn Quốc hội nước này đã không có thêm bất cứ gói cứu trợ nào kể từ cuộc họp gần nhất của Fed.

Theo: Giavang.net