TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

TT vàng 19/1: Tận dụng đà giảm của USD, giá leo trở lại vùng 1840$

Trong phiên giao dịch thứ Ba 19/1 tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp đà hồi phục tốt từ đáy 1,5 tháng khi nhà đầu tư kì vọng về các gói kích thích sắp công bố.

Cập nhật lúc 14h30 giờ Việt Nam, tức 7h30 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2/2021, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,55%, lên ngưỡng $1940,05/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1939,30/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch chủ yếu trong sắc xanh phiên thứ Ba.

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á phiên 19/1. Nguồn Bloomberg.

Vàng tăng giá nhờ sự suy yếu của đồng USD. Chỉ số USD, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,21% về 90,567 điểm.

Nhà đầu tư vẫn có xu hướng tìm tới tài sản trú ẩn an toàn là vàng khi dịch bệnh trên toàn cầu chưa có chiều hướng cải thiện, dù một loạt các quốc gia đã bắt đầu tiêm chủng ở quy mô khá lớn.

Tính đến 14h35 chiều 19/1 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 96.027.401 và đã có 2.049.769 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester.

Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 24,626 triệu và 408.623 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 10,582 triệu ca mắc.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi bình luận từ ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, về các biện pháp kích thích của Hoa Kỳ và đồng Đô la trong phiên điều trần xác nhận tại Thượng viện của bà vào cuối ngày hôm nay.

Bà Yellen sẽ điều trần trước Ủy ban Tài chính Thượng viện và có thể sẽ đề cập đến các chủ đề khác nhau, từ chính sách ngoại hối đến thuế. Bà được cho là sẽ khẳng định Mỹ cam kết để tỷ giá hối đoái do thị trường xác định và chỉ ra rằng quốc gia này không kì vọng đồng Đô la yếu hơn để có lợi thế cạnh tranh. Bà cũng được dự kiến sẽ nói với ủy ban rằng chính phủ phải ‘hành động lớn’ với gói cứu trợ Covid-19 tiếp theo của mình.

Tổng thống mới đắc cử của Hoa Kỳ Joe Biden đã vạch ra một đề xuất gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD để khởi động nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi virus trong tuần trước.

Xem thêm thông tin tại:

Theo: Giavang.net