TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

TT vàng 4/1: Tăng mạnh ngày đầu năm mới

Trong phiên giao dịch thứ Hai ngày 4/1 tại thị trường châu Á, giá vàng ghi nhận bước tăng mạnh trong ngày đầu năm mới khi nhà đầu tư lo ngại nhiều quốc gia phải áp dụng thêm các biện pháp cách li xã hội chống dịch.

Cập nhật lúc 14h15 giờ Việt Nam, tức 7h15 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2/2021, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York nhích 1,73%, lên ngưỡng $1927,95/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1924,10/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á mở phiên đầu năm mới khá lạc quan.

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á phiên 4/1. Nguồn Bloomberg.

Sau kì nghỉ lễ dài từ Giáng sinh tới Năm mới, thế giới đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt dù các quốc gia liên tục áp dụng các biện pháp mạnh phòng dịch.

Nhật Bản đã chứng kiến một số lượng kỷ lục các trường hợp Covid-19 trong vài ngày qua, với Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết trước đó trong ngày rằng ông sẽ xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp mới ở khu vực Tokyo. Ông Suga nói thêm rằng chính phủ sẽ sớm hoàn thiện mức độ của tuyên bố khẩn cấp và nói rằng ông sẽ yêu cầu quốc hội sửa đổi một đạo luật về quản lý virus vào cuối tháng.

Tính đến 14h20 chiều 4/1 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 85.519.622 và đã có 1.850.916 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 21,113 triệu và 360.078 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 10,341 triệu ca mắc.

Thị trường cũng đang đổ dồn vào cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 5/1 ở bang Georgia, Mỹ để lấp đầy hai ghế tại Thượng viện nhằm quyết định đảng nào sẽ kiểm soát viện. Với việc các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đã phản đối yêu cầu thúc đẩy tăng số tiền hỗ trợ trong gói kích thích Covid-19 từ 600 đô la lên 2.000 đô la trong tuần qua, kết quả sẽ xác định liệu Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thúc đẩy chương trình lập pháp của mình, bao gồm nhiều kích thích hơn, thông qua Quốc hội hay không.

Theo: Giavang.net