TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng có thêm hy vọng để tiếp tục bứt phá

Trong phiên giao dịch sáng 5/1/2021: Vàng thế giới vượt xa ngưỡng 1.900 USD/ounce khi đồng USD xuống đáy của 3 năm. Dịch bệnh không ngừng nóng lên khiến giới đầu tư tiếp tục đặt niềm tin vào vàng.


Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,40 – 56,97 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra cùng tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, điều chỉnh tăng 120.000 đồng/lượng chiều mua và 100.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt hôm trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,42 – 56,90 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, giá mua – bán niêm yết mốc 56,35 – 56,90 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng mua vào, bán ra không đổi so với niêm yết chiều thứ Hai.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.937,74 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đang ở vùng đỉnh của 2 tháng nhờ sự suy yếu của đồng USD. Đồng bạc xanh đang ở vùng đáy của 3 năm khi giới đầu tư chờ cuộc bầu cử phụ dự kiến diễn ra vào ngày 5/1 tại bang Georgia. Cuộc bầu cử này sẽ quyết định Đảng Dân chủ hay Đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ.

Nếu Đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Thượng viện khỏi tay Đảng Cộng hòa, đồng nghĩa nắm lưỡng viện Quốc hội Mỹ, thì các chính sách của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ dễ dàng được thông qua hơn. Trong trường hợp đó, chính quyền ông Biden có thể đẩy mạnh chi tiêu và kích cầu, gây thêm áp lực mất giá lên USD và làm lợi cho giá vàng.

Ngoài ra, giới đầu tư còn mua vàng để phòng ngừa rủi ro khi Covid-19 leo thang ở nhiều nơi như Anh và Mỹ. Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 4/11 đã tuyên bố phong tỏa toàn quốc để chống lại làn sóng virus mới ở nước này.

Theo Reuters, biến thể mới của Covid-19 tìm thấy ở Anh có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá vàng. Các chuyến bay từ Nam Phi hiện đã bị cấm, có khả năng gây cản trở xuất khẩu các kim loại quý từ nước này như vàng, bạch kim và palladium.

Theo: Giavang.net