TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng khó bứt phá dù chứng khoán thế giới lao dốc

Phiên giao dịch sáng 13/4/2021: Thiếu chất xúc tác, giá vàng khó có thể bứt lên. Bên cạnh đó, nếu lạm phát tại Mỹ tăng cao hơn dự báo thì khả năng giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm sâu.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 54,87 – 55,29 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra cùng tăng 20.000 đồng/lượng so với giá chốt hôm trước.

Tại BTMC, điều chỉnh giảm 30.000 đồng/lượng giá mua và 60.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên chiều qua, niêm yết giao dịch mua – bán đứng tại mốc 54,92 – 55,24 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 54,90 – 55,25 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, mua vào không đổi, bán ra giảm 50.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 54,85 – 55,25 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay giảm. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.731,97 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, những con số chính thức về lạm phát tại Mỹ sẽ được công bố trong tuần này khiến giới đầu tư đang đứng bên lề giá vàng. Nhiều người cho rằng nếu mức tăng của lạm phát lớn hơn nhiều so với dự báo thì nhiều khả năng lãi suất trái phiếu Mỹ tăng, dòng tiền sẽ chuyển vào đây. Khi đó, giá vàng sẽ bị nhấn chìm sâu hơn nữa.

Thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc…giảm điểm rất mạnh. Thế nhưng, dòng tiền gần như không dịch chuyển đến thị trường vàng. Giá vàng không có chất xúc tác để tỏa sáng.

Giới kinh doanh nhận định tại thời điểm này việc đưa vốn vào vàng là vô cùng mạo hiểm vì các quỹ đầu tư bán nhiều hơn mua. Nhất là khi Hội đồng Vàng Thế giới thông báo trong quý 1/2021, các quỹ đầu tư vàng ở khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu đã đã giảm 10% số lượng vàng nắm giữ, tương đương 200 tấn vàng đã bán ra.

Về dài hạn, vàng vẫn được dự báo tăng giá. Sự suy giảm của vàng chỉ được coi là tạm thời và là một sự điều chỉnh nhỏ, trong xu hướng tăng giá dài hơn.

Theo: Giavang.net