TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng khởi động tháng 10 bằng đà tăng hơn 1%

Thị trường vàng vừa có tháng tồi tệ nhất 4 năm trong tháng 9/2020 và kim loại quý đã quay trở lại để khẳng định mình…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 20,80 USD (tương đương 1,1%) lên $1916,30/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 18/09/2020.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay cộng 1,2% lên $1907,46/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 1/10.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty tư vấn tài chính OANDA, cho biết thị trường có một chút nhẹ nhõm khi đợt tăng của đồng USD đã kết thúc. Có vẻ nhiều nhà đầu tư đang tập trung hơn vào những yếu tố bất lợi cho đà phục hồi kinh tế toàn cầu.

Thị trường còn được trợ lực bởi các dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ hồi phục chậm lại. Hoạt động sản xuất của Mỹ đã chậm lại vào tháng 9 do PMI giảm xuống mức 55,4 từ mức 56 vào tháng 8, theo Viện Quản lý Cung ứng. Tuy nhiên, báo cáo thất nghiệp hàng tuần lại tốt hơn mong đợi. Bộ Lao động cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đạt 837.000 trong tuần kết thúc vào ngày 26/9, khi dự báo 850.000.

Tuy nhiên vẫn đang chờ đợi dữ liệu tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Mỹ vào thứ Năm và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu tuần này để biết manh mối về tốc độ phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ông Ilya Spivak của DailyFx, Chiến lược gia tiền tệ cho biết, nếu dữ liệu việc làm của Mỹ ở mức thấp nhất, sẽ phù hợp với kì vọng và chừng nào con số lạm phát tiền lương còn mạnh, thì điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến vàng.

Theo: Giavang.net