TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng: Lấy lại ngưỡng 1800$ và tiến xa hơn

Thị trường vàng tiếp tục xu hướng khả quan khi nhà đầu tư đánh giá cơ hội về gói kích thích tại Mỹ có thể khiến USD giảm sâu hơn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,7% lên 1827,63$. Giá vàng có lúc leo lên mức 1832,20$ hồi đầu phiên, mức cao nhất kể từ ngày 24/11/2020.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,6% lên 1830,20$.

Hôm thứ Ba (1/12), các quan chức kinh tế hàng đầu của Mỹ đã thúc giục Quốc hội trợ giúp nhiều hơn cho các doanh nghiệp nhỏ để đối phó với tác động của đại dịch. Đồng thời, ngày càng có nhiều sự ủng hộ đối với dự luật chi tiêu 1,4 nghìn tỉ USD của chính phủ.

Ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết:

Chúng ta tiến thêm một bước nữa đến gói kích thích tiếp theo. Điều đó, khiến đồng USD suy yếu, làm xói mòn tiền tệ và hỗ trợ giá hàng hóa trên diện rộng, bao gồm cả vàng và bạc.

Kim loại quý cũng khẳng định sức mạnh khi thị trường chuyển trung bình động 200 ngày tại vùng 1800$ từ kháng cự sang vùng hỗ trợ. Ông Han Tan, chuyên gia phân tích thị trường tại FXTM cho biết:

Vàng phải duy trì liên tục trên mức trung bình động 200 ngày để giảm bớt những nghi ngờ về tính toàn vẹn trong xu hướng đi lên của kim loại quý này.

Theo: Giavang.net