TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng lên giá, USD sụt sâu khi dự báo ông Biden đắc cử Tổng thống Mỹ 2020

Thị trường vàng lấy lại được sự chú ý khi đồng tiền Mỹ giảm điểm vì cơ hội thắng cử của ông Biden đang trội hơn một chút so với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng tương lai tiến 0,9% lên $1910,40/oz.

Hợp đồng vàng giao ngay cộng 0,7% lên $1907,96/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 3/11.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0,6%, khi nhu cầu rủi ro tăng lên với các dự báo rằng ông Biden sẽ chiến thắng.

Ông Jeffrey Sica, nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments cho biết: “Động lực duy nhất đằng sau khiến vàng tăng là khả năng cao sẽ xảy ra hỗn loạn xung quanh cuộc bầu cử Mỹ”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã thúc đẩy cử tri đi bỏ phiếu cuối cùng ở các bang chiến địa vào thứ Hai khi chiến dịch của họ chuẩn bị cho các cuộc tranh chấp sau bầu cử có thể kéo dài quá trình bầu cử.

Các chuyên gia phân tích khẳng định rằng nếu ông Biden thắng cử, giá vàng sẽ tăng bởi vị này ủng hộ phương án tiếp tục bơm thêm tiền để hỗ trợ nền kinh tế và vàng vẫn được nhiều người xem như là một ‘hàng rào’ chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Theo: Giavang.net