TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng mất hơn 20USD khi quan điểm của Fed nâng giá đồng USD

Thị trường quý kim rời đỉnh 2 tuần khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ không đủ ‘bồ câu’ như dự kiến…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 rớt 20,60 USD (tương đương gần 1,1%) xuống $1949,90/oz. Hợp đồng này đã tăng trong phiên giao dịch điện tử vào chiều ngày thứ Tư (16/09) ngay sau quyết định của Fed, trước khi quay đầu suy giảm.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay mất 0,8% còn $1943,87/oz.

Giá vàng giao ngay trên sàn New York ngày 17/9.

Sau cuộc họp chính sách tháng 9 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang, Fed có cái nhìn lạc quan hơn về nền kinh tế, nhưng họ không ngỏ ý muốn tung thêm kích thích ngay. Ngân hàng Trung ương Mỹ dường như không muốn bổ sung các biện pháp kích thích nào để cải thiện các yếu tố cơ bản, bao gồm giao dịch tiền tệ, hàng hóa và chỉ số thương mại. Điều này dẫn đến đồng USD mạnh hơn và giá vàng yếu hơn.

Ông Bart Melek, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho biết:

Mặc dù thực tế là Fed khá ôn hòa, nhưng có vẻ như đối với thị trường vàng, điều đó vẫn chưa đủ ôn hòa. Có lo ngại rằng nếu không còn nới lỏng định lượng (QE), thì vàng có thể sẽ ít động lực hơn.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ ổn định chính sách tiền tệ và nâng cấp quan điểm về nền kinh tế, cho rằng không cần mở rộng kích thích ngay lập tức để chống lại đại dịch Covid-19.

Đồng thời, đà giảm của vàng phiên thứ Năm còn do thị trường lao động Mỹ tiếp tục có dấu hiệu cải thiện. Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ cho biết số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm từ 893.000 người xuống còn 860.000 người trong tuần kết thúc ngày 11/09/2020.

Theo: Giavang.net