TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng mất lực kéo trước sự lớn mạnh của đồng USD

Trong phiên giao dịch sáng 23/9: Đồng USD tăng mạnh cùng với áp lực bán tháo của thị trường chứng khoán, vàng trong nước và thế giới tiếp tục đi xuống. Trong ngắn hạn giá kim loại quý được dự báo sẽ giảm tiếp.

Cụ thể, lúc 11h45, vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giá mua-bán ở mức: 55,65 – 56,12 triệu đồng/lượng, cả chiều mua và chiều bán cùng giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên chiều qua.

Tại BTMC, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 150.000 đồng/lượng ở chiều mua và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán, giao dịch ở mức 55,65 – 56,00 triệu đồng/lượng (MV-BR) so với niêm yết trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý niêm yết giá mua-bán ở mức 55,60 – 56,00 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào-bán ra so với chiều hôm trước.

Giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội giảm 150.000 đồng/lượng mua vào và 200.000 đồng/lượng bán ra so với giá chốt chiều qua, theo đó mức giao dịch đươc niêm yết tại 55,60 – 56,05 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay giảm. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và lượng khách bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới phiên sáng nay giao dịch tại 1.904,41 USD/ounce.

Giá vàng chịu áp lực giảm trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới bị bán tháo. Các chuyên gia nhận định cơn bán tháo trên thị trường chứng khoán Mỹ sẽ kéo dài và thậm chí còn tồi tệ hơn.

Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng qua cũng là một trong những yếu tố chính đẩy giá vàng đi xuống.

Tuy nhiên, theo Credit Suisse xu hướng tăng dài hạn của vàng vẫn còn trong bối cảnh đồng USD nằm trong xu hướng giảm, lợi tức thực của trái phiếu chính phủ ở mức thấp. Dù vậy, xu hướng trong ngắn hạn đối với mặt hàng kim loại quý vẫn là điều chỉnh giảm.

Theo: Giavang.net