TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng ngoại tăng mạnh, vàng nội vẫn đủng đỉnh phía sau

Trong phiên giao dịch sáng 6/11: Phiên giao dịch sáng nay, khi giá vàng thế giới vượt mốc 1.940 USD/ounce, giá vàng trong nước vẫn chưa chạm được tới mốc 57 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua và bán so với niêm yết trước, giao dịch mua-bán đứng tại mốc 56,15 – 56,67 triệu đồng/lượng.

Tại BTMC, niêm yết mua-bán ở mức 56,25 – 56,65 triệu đồng/lượng, giá mua tăng 240.000 đồng/lượng, giá bán tăng 250.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 56,25 – 56,70 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng chiều mua và 300.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, mua vào tăng 200.000 đồng/lượng, bán ra không thay đổi so với chốt phiên chiều qua, niêm yết giao dịch mua-bán đứng tại mốc 56,20 – 56,60 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và lượng khách bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.944.7 USD/ounce

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Năm tăng vọt, khi đồng USD giảm nhanh và giới đầu tư dồn lực mua vàng trú ẩn, sau khi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vẫn chưa ngã ngũ.

Các động thái đe dọa kiện lên tòa án của ông Trump về kết quả kiểm phiếu cũng như những cáo buộc gian lận bầu cử liên tiếp cũng đã khiến sự bất an gia tăng trên thị trường, qua đó, vàng được hưởng lợi lớn và tăng nhanh.

Bên cạnh đó, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng chưa có bất kỳ một động thái nào cho thấy có sự thay đổi chính sách tiền tệ kể từ cuộc họp tháng 9 vừa qua.

Dự báo giá vàng về dài hạn, các chuyên gia cho rằng vàng được dự báo gần như nằm chắc trong một xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, trong ngắn hạn khả năng bứt phá không lớn.

Theo: Giavang.net