TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng nội, vàng ngoại cùng nhau bật dậy

Trong phiên giao dịch ngày 3/12: Giá vàng thế giới tiếp tục leo dốc, kéo theo giá vàng trong nước cũng biến động mạnh và đang giao dịch vượt mốc 55 triệu đồng/lượng.

Lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua-bán ở mức 54,85 – 55,52 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra cùng tăng 400.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều qua.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 54,85 – 55,45 triệu đồng/lượng, tăng 350.000 đồng/lượng chiều mua và 410.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên hôm trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 54,65 – 55,25 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, điều chỉnh tăng 350.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với chốt chiều hôm qua, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 54,75 – 55,45 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

 Hiện tại giá vàng thế giới giao dịch ở mốc 1.835 USD/ounce

Vàng chịu áp lực lớn từ các thông tin tích cực về vaccine ngừa Covid trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, cú giảm mạnh trong tuần trước vẫn khiến nhiều người đổ tiền bắt đáy mặt hàng này.

Vàng cũng được hỗ trợ bởi các tác động tài chính, khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đưa ra cảnh báo về tình trạng nợ quá mức của các doanh nghiệp Mỹ. Trong khi đó, chỉ số USD sụt giảm mạnh so với một số ngoại tệ khác như đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc cũng là yếu tố tích cực khiến giá vàng tăng trở lại.

Mặt hàng kim loại quý cũng được hỗ trợ bởi thông tin ông Joe Biden cho biết sẽ không hành động ngay lập tức để hủy bỏ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 mà Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã ký với Trung Quốc.

Dự đoán giá vàng trong thời gian tới bước vào mùa cao điểm tiêu thụ vàng cho mùa lễ hội cùng với những gói kích thích nền kinh tế. Đây sẽ là các yếu tố hỗ trợ đối với mặt hàng này.

Theo: Giavang.net