TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng phiên Mỹ 11/3: Chịu áp lực từ số liệu việc làm

Như vậy là vàng đã chưa thể phá được mốc cản tâm lý 1750$ trong phiên giao dịch thị trường Hoa Kỳ hôm nay ngày 11/3

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tăng mua trái phiếu doanh nghiệp, hỗ trợ nền kinh tế theo kế hoạch PEPP cứu trợ đại dịch. Chủ tịch ECB nhấn mạnh việc lãi suất vẫn phải để ở mức thấp để ổn định thị trường.

Trong khi đó, Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết số đơn xin thất nghiệp hàng tuần đã giảm thêm 42.000 đơn xuống còn 712.000 đơn, giảm so với con số 730.000 đơn dự báo.

Giá vàng không có nhiều phản ứng trước nỗ lực giảm lợi suất trái phiếu của ECB. Qua theo dõi, giá vàng đã giảm dần trong suốt cuộc họp báo của Chủ tịch ECB.

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 giao dịch ở mức 1.720,40 USD / ounce, tương đối không thay đổi trong ngày còn giá vàng giao ngay thì tụt từ 1739$ về 1720$.

Rõ ràng, thông tin kinh tế Mỹ khả quan trong ngày hôm nay đã tác động mạnh vào hướng đi lên đang thuận lợi của vàng. Mọi việc sẽ phải thay đổi kể cả các mốc kỹ thuật.

Chuyên gia Mahmoud Abdallah của DailyForex thì nhận định: Hiện tại, các mức kháng cự gần nhất của vàng là $ 1745, $ 1760 và $ 1775. Thật nguy hiểm khi vàng giảm giá về trở lại vùng 1700$ và nếu mốc tâm lý này bị mất thì gần như bán tháo mạnh mẽ sẽ lại xảy ra. Ông này thường có bài phân tích giá vàng và tiền tệ hàng đầu của các tờ báo Arap.

Trong khi đó, chuyên gia Christopher Lewis của tờ FX Empire cũng đồng quan điểm vàng đã suy yếu trở lại. Ông này nhắc lại mốc tâm lý 1750$ trước đây đã đề cập là mốc cản và cho rằng, nếu các mốc đóng cửa ngày 9/3 là 1715$ và của ngày 8/3 là 1683$ mà bị phá thì vàng sẽ chạy sâu xuống 1650$ và nếu không có lực đỡ thì có thể tới 1500$ nhưng là bức tranh dài hạn.

Còn chuyên gia Michael Boutros của DailyFX thì nhận định rằng, ông đã xác định mốc cản gần nhất là 1734$ (mốc mở phiên của ngày đầu tháng 3 này). Bất chấp việc hôm nay, vàng đã lên dược 1739$ nhưng thất bại trong việc giữ mốc này thì cũng xác định xu hướng giảm. Vùng đỡ tốt nhất của vàng là 1649-50$ khi sóng xuống xảy ra.

Chúng ta sẽ phải chờ đợi phiên họp quyết định lãi suất của FED vào ngày 16-17/3 tới để quyết định xem, yếu tố điều hành này có thực sự cứu được đà tăng của vàng hay không? Bên cạnh đó, chỉ số USD-Index và lợi suất trái phiếu vẫn là chỉ báo phải theo sát.

Như thường lệ, chúng tôi mong muốn nhận được những phản hồi, bình luận của các bạn để bản tin có tính tương tác, đa chiều hơn nữa. Khi có nhiều thông tin, các Nhà đầu tư vàng theo dõi kênh sẽ có nhiều sự trợ giúp hơn trong việc theo dõi thị trường vàng.

Rất mong nhận được sự giúp đỡ, đóng góp nội dung từ chính các bạn. Xin cảm ơn.

Theo: Giavang.net