TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng: Phục hồi thần kì, quỹ lớn bắt đầu gom hàng trở lại khi phố Wall giảm điểm

Thị trường vàng phiên thứ Ba đã có lúc suýt rơi về vùng tâm lý 1700$. Tuy nhiên, do chứng khoán và USD cùng đi xuống, lực cầu kim loại quý đã có sự cải thiện nhất định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,8% lên 1737,62$, sau khi rớt xuống 1706,70$ trong phiên trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 15/6/2020.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 2/3.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,7% lên 1734,40R.

Phiên hôm qua 2/3, thị trường vàng nhận được sự hỗ trợ từ sự suy yếu của các đối thủ chính của nó, bao gồm: chứng khoán, USD, lợi suất cũng như hoạt động của các quỹ ETF.

Đóng cửa phiên thứ Ba, chỉ số đồng USD đã giảm 0,3% sau khi lên cao trong gần 4 tuần so với các đồng tiền đối thủ. Đồng bạc xanh suy yếu giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác.

Vàng cũng nhận được hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ giảm từ đỉnh một năm, được xác lập vào tuần trước. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm khá ổn định quanh vùng 1,4% trong phiên giao dịch thứ hai của tháng 3.

Đồng thời, việc nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu công nghệ đã khiến sắc xanh trên phố Wall biến mất. Trong phiên thứ Hai, chứng khoán Mỹ đã có ngày tăng giá tốt nhất nhiều tháng, tiệm cận lại đỉnh lịch sử. Tuy vậy, sang phiên thứ Ba, các cổ phiếu tên tuổi như Apple và Facebook đều giảm trên 2%; Amazon và Microsoft cùng mất 1%, Tesla sụt 4,5% khiến các chỉ số chính trên phố Wall sụt hơn 1%.

Đáng chú ý nhất là hoạt động của quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới. Sau khi bán ròng liên tục trong tháng 2, SPDR đã mua lại vàng với giá trị 2,62 tấn; theo đó, nâng số lượng vàng nắm giữ lên 1087,12 tấn.

Theo: Giavang.net