TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng thế giới dần hồi phục, vàng trong nước biến động trái chiều

Trong phiên giao dịch sáng 11/11: Giá vàng trên thế giới sáng nay đang tăng trở lại sau phiên giảm sốc hôm qua. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại tăng giảm không đồng nhất tại các cơ sở kinh doanh.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết mua-bán ở mức 55,90 – 56,42 triệu đồng/lượng, giá mua và bán cùng tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước .

Tại BTMC, niêm yết mua-bán ở mức 55,95 – 56,33 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 10.000 đồng/lượng, bán ra giảm 70.000 đồng/lượng so với giá chốt cuối ngày 10/11.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 59,95 – 56,35 triệu đồng/lượng, chiều mua giữ nguyên, chiều bán giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên chiều qua, giao dịch mua-bán niêm yết tại mốc 55,85 – 56,35 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Tại thời điểm 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.879,41 USD/ounce

Theo hãng tin Reuters, giá vàng hồi phục nhờ kỳ vọng của giới đầu tư vào một gói kích cầu mới của Mỹ và mối lo làn sóng Covd-19 gây thiệt hại lớn cho tăng trưởng kinh tế. Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 10/11 nói rằng số ca nhiễm Covid-19 gia tăng đang đặt ra nguy cơ cản trở sự hồi phục của kinh tế Mỹ trong những tháng sắp tới.

Theo giới phân tích, hiện tại xu hướng của vàng chưa rõ ràng và thị trường đang rất nhạy cảm, chỉ cần một thông tin nào đó được tung ra, lập tức giá vàng sẽ phản ứng mạnh như đã từng phản ứng với tin vắc-xin ngày hôm qua.

Chuyên gia phân tích độc lập trên thị trường hàng hóa, ông Robin Bhar, khẳng định dù rằng những thông tin mới nhất tiêu cực cho giá vàng, thế nhưng vẫn còn quá nhiều người không tin vào khả năng sẽ sớm có vắc xin. Nhiều nhà đầu tư chờ đợi thông tin rõ ràng trước khi có quyết định cụ thể liên quan đến đầu tư vào vàng.

Theo: Giavang.net