TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng thế giới tăng, trong nước ngược chiều giảm

Trong phiên giao dịch sáng 4/12: Giá vàng thế giới vẫn đang ở xu hướng tăng khi đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu, trong khi đó vàng nội lại điều chỉnh theo chiều hướng đi xuống trong phiên sáng nay.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua-bán ở mức 54,70 – 55,37 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng mua vào – bán ra so với phiên chiều qua.

Tại BTMC, niêm yết mua – bán ở mức 54,78 – 55,33 triệu đồng/lượng, giá mua giảm 30.000 đồng/lượng, giá bán giảm 20.000 đồng/lượng so với niêm yết cuối ngày hôm trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức 54,75 – 55,35 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra cùng giảm 50.000 đồng/lượng so với niêm yết trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, đi ngang chiều mua, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên chiều thứ năm, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 54,65 – 55,35 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.840,84 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tục xu hướng hồi phục nhờ vào việc đồng USD yếu đi. Giới đầu tư tin tưởng rằng gói cứu trợ kinh tế sẽ được quốc hội Mỹ thông qua trong vòng vài tuần tới và một lượng lớn tiền nữa lại được vào hệ thống tài chính của nước Mỹ. Điều này khiến đồng USD giảm và nhu cầu tìm kiếm sự trú ẩn ở vàng tăng mạnh.

Vàng tăng bất chấp thế giới vừa chứng kiến khoảnh khắc lịch sử trong cuộc chiến Covid-19 với việc Vương quốc Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép cho vaccine chống Covid của Pfizer/BioNTech và vaccine này sẽ được phân phối từ tuần tới.

Mặc dù Bộ Lao động Mỹ vừa công bố thông tin tích cực về thị trường lao động với số người xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần vừa qua giảm 75 nghìn người so với tuần trước xuống còn 712 nghìn người, điều này cũng không làm lung lay vị thế của giá vàng.

Theo: Giavang.net