TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng thoát đáy nhưng triển vọng vẫn chưa thực sự sáng

Giá vàng phiên thứ Năm đã thoát đáy 2 tháng khi số liệu kinh tế Mỹ về tình trạng thất nghiệp chưa có nhiều khởi sắc. Đồng thời, USD giảm cũng khiến xu hướng giảm của vàng ngừng trệ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 8,50 USD (tương đương gần 0,5%) lên $1876,90/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0,1% xuống $1862,41/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 24/9.

Đồng USD giảm nhẹ trong phiên ngày thứ Năm, mặc dù chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – vẫn tăng 1,5% từ đầu tuần đến nay, chuẩn bị đánh dấu tuần tăng mạnh nhất kể từ ngày 03/04/2020.

Vàng còn tăng bởi tin Bộ Lao động Mỹ cho biết số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng 4.000 người lên 870.000 người trong tuần trước, cao hơn dự báo giảm còn 850.000 người từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của MarketWatch, phản ánh rằng nhiều người Mỹ hơn đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc ngày 19/09/2020 so với tuần trước đó.

Ông Jeffrey M.Christian, Nhà sáng lập và đồng quản lí của CPM Group nhận định, trên thị trường tài chính, có giả định rằng Quốc hội Mỹ sẽ không cung cấp thêm bất kỳ biện pháp kích thích kinh tế nào ít nhất trong vài tháng tới, qua đó gây áp lực lên vàng.

“Vì vậy, xác nhận rằng mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn về mặt kinh tế, như bạn đã thấy trong số liệu thất nghiệp, đã đẩy vàng xuống.”

Theo: Giavang.net