TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng tiến sát 1900$ nhờ sự đồng thuận của chính phủ Mỹ và Fed

Giới đầu tư vàng đang cực kì hưng phấn sau khi Ngân hàng trung ương Mỹ cho biết sẽ tiếp tục nới lỏng tiền tệ bằng lãi suất thấp và mua thêm trái phiếu sau khi kết thúc cuộc họp hôm thứ Tư. Đồng thời, việc chính phủ Mỹ sẽ đưa gói kích thích trước cuối năm 2020 khiến nhu cầu phòng hộ lạm phát bằng vàng tăng vọt.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1,5% lên 1892,31$, chạm mức cao nhất trong 1 tháng là 1895,81$ hồi đầu phiên.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 2,1% lên 1898,60$.

Thị trường vàng được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng Washington sẽ thông qua gói kích thích trước khi kết thúc năm 2020. Các nhà lãnh đạo Quốc hội hôm thứ Tư đã thống nhất về gói kích thích 900 tỷ USD, bao gồm các khoản hỗ trợ trực tiếp cho các cá nhân. Theo CNBC, gói này sẽ không bao gồm bảo vệ trách nhiệm pháp lý đối với các doanh nghiệp, cũng như viện trợ cho chính quyền địa phương và tiểu bang.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết:

Thị trường vàng dường như chỉ tập trung vào thực tế là có một thỏa thuận kích thích kinh tế và chúng tôi đang tiến gần đến nó.

Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát, đã tăng hơn 24% cho đến nay trong năm 2020 trong bối cảnh kích thích kinh tế chưa từng có trên toàn cầu được tung ra để giúp các quốc gia chống lại suy thoái gây ra bởi đại dịch Covid-19. Lần bùng dịch thứ hai trên toàn cầu, đặc biệt tại Mỹ và châu Âu, thậm chí còn tồi tệ hơn rất nhiều giai đoạn đầu năm.

Số liệu rõ ràng nhất phản ánh tính tàn phá của đại dịch là thị trường lao động. Ngày hôm qua, dữ liệu mới công bố cho thấy tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ là 885.000 vào tuần trước, chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng 9. Trong khi đó, các nhà kinh tế dự kiến ​​808.000 người đang nộp đơn trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 12/12.

Theo: Giavang.net