TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng trở lại, đà tăng vẫn bị đe dọa bởi lợi suất Trái phiếu Mỹ

Giá vàng đã có dấu hiệu hồi phục sau khi thị trường Mỹ mở cửa trở lại. USD giảm cũng là cơ sở để nhà đầu tư mua vào kim loại quý…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0,2% lên 1840,38$, phục hồi từ mức thấp nhất kể từ ngày 02/12/2020 là 1809,90$ đã ghi nhận vào ngày 18/01.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,6% lên 1840,20$.

Chỉ số USD Index đã giảm từ đỉnh 4 tuần lập được trong phiên trước, dù lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm vẫn neo trên mức 1%, theo Reuters.

Theo Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments, các nhà đầu tư vàng đang chờ đợi những chi tiết của gói kích thích, đặc biệt là bài phát biểu của bà Janet Yellen về ý định của mình.

Đồng USD sẽ giảm đáng kể và điều đó sẽ giúp giá vàng tăng đáng kể trong tương lai gần.

Trong phiên điều trần tại Thượng viện ngày hôm qua, bà Janet Yellen, ứng cử viên chức Bộ trưởng Tài chính Mỹ của Tổng thống đắc cử Joe Biden đã nói rằng, nên để thị trường xác định giá trị của đồng USD. Đồng thời, bà cũng tái khẳng định cam kết của mình đối với những biện pháp kích thích kinh tế mạnh mẽ, nhấn mạnh về mức độ tổn thương do cuộc khủng hoảng kinh tế gây ra bởi Covid-19.

Theo giới phân tích, có thể thông tin này làm dấy lên kỳ vọng Mỹ sẽ bổ sung nhiều giải pháp hồi phục kinh tế, kéo theo sự khởi sắc của kinh tế toàn cầu cũng như áp lực lạm phát, làm tăng nhu cầu an toàn ở vàng.

Theo: Giavang.net