TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng trong nước giảm nhẹ, cơ hội để mua vào?

Trong phiên giao dịch sáng 19/10: Giá vàng trong nước đa số được các cơ sở kinh doanh điều chỉnh giảm nhẹ, vàng thế giới vẫn giao dịch quanh ngưỡng 1.900 USD/ounce

Cụ thể, lúc 11h40, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giá mua-bán ở mức 55,80 – 56,32 triệu đồng/lượng, giá mua giảm 20.000 đồng/lượng, giá bán lại tăng 30.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Tại BTMC niêm yết giá mua-bán ở mức 55,85 – 56,15 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 30.000 đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, giá mua-bán được giữ nguyên so với giá chốt phiên cuối tuần, theo đó giao dịch đươc niêm yết tại 55,85 – 56,20 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 55,80 – 56,15 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra cùng giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay ít biến động. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và lượng khách bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới phiên sáng nay giao dịch tại 1.902,74 USD/ounce.

Trong cuộc khảo sát Kitco News, dù đa số các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ tại phố Main đều dự đoán giá sẽ cao hơn trong tuần, nhưng tâm lý đang dịu đi đáng kể vì không nhiều người tin rằng giá sớm bứt phá khỏi vùng hiện tại.

Ông Adrian DayChủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho rằng, giá vàng tiếp tục được hỗ trợ tốt trong một môi trường có nhiều bất ổn chính trị trước cuộc Tổng tuyển cử ngày 3/11 tại Mỹ. Bên cạnh đó, làm sóng gia tăng số người mắc virus corona tại Châu Âu bùng phát trở lại, khiến cuộc chiến với đại dịch Covid-19 vẫn đang vô cùng khó khăn cũng tạo nên áp lực cho vàng.

Theo: Giavang.net