TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng trong nước nhích nhẹ, tiếp tục tạo khoảng cách với vàng thế giới

Trong phiên giao dịch sáng 29/1/2021: Giá vàng trong nước đang dần hồi phục, trong khi thị trường thế giới khá ảm đạm, khoảng cách chênh lệch ngày càng tăng. Hiện tại, giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 5,3 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,20 – 56,72 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với giá chốt hôm qua.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,34 – 56,64 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua và 40.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên hôm trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,30 – 56,65 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra không thay đổi so với niêm yết chiều thứ Năm.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, tăng 50.000 đồng/lượng giá mua, tăng 100.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên trước, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,30 – 56,65 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.842 USD/ounce.

USD đã tăng trở lại, neo ở gần mức cao nhất trong hơn 1 tuần so với các đồng tiền chủ chốt khác, do các thị trường cổ phiếu giảm, là lực cản khiến giá vàng khó có thể tăng trong thời điểm này.

Giá vàng cũng đang chịu áp lực từ sự trì hoãn của gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỷ USD theo đề xuất đầy tham vọng của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden, vì không được phe Cộng hòa “bật đèn xanh” do những lo ngại rằng nó quá đắt đỏ. Nền kinh tế đang ở vào một thời điểm khá khó xác định được triển vọng khi mà đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và các chính sách kinh tế của chính quyền mới của ông Joe Biden vẫn chưa rõ ràng.

Theo nhận định của chuyên gia, thị trường vàng vẫn lành mạnh, ngay cả khi Covid-19 đã tạo ra cơn gió lớn cho thị trường vật chất. Chuyên gia cho rằng, trong thời gian tới, nhu cầu đầu tư vàng sẽ tiếp tục thống trị thị trường và lãi suất thấp sẽ tiếp tục duy trì, điều đó sẽ tiếp tục hỗ trợ cho vàng.

Theo: Giavang.net