TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng: Vòng xoáy tăng giá trở lại, USD và chứng khoán Mỹ tụt lại phía sau

Giá vàng đã liên tục có các phiên tăng sau tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 4. Trước những rủi ro tiềm ẩn liên quan tới bầu cử Mỹ cũng như Covid-19, việc nhà đầu tư lựa chọn tài sản trú ẩn an toàn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 20,90 USD (tương đương 1,1%) lên $1903,20/oz, sau khi tăng 0,9% trong ngày thứ Hai (28/09). Hợp đồng này đã chưa ghi nhận 2 phiên tăng liên tiếp nào kể từ chuỗi 3 phiên leo dốc kết thúc ngày 16/09/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Đây cũng là mức đóng cửa cao nhất của hợp đồng vàng kể từ ngày 22/09/2020.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0,5% lên $1889,85/oz.

​​​​​​

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 29/9.

Yếu tố trợ lực cho vàng vẫn là sự thoái lui mạnh của USD từ đỉnh 2 tuần. Vào ngày thứ Ba, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0,4% và giảm 0,8% từ đầu tuần đến nay.

Ông James Steel, chuyên gia phân tích kim loại quí của HSBC cho biết: “Mọi thứ đang chuyển một chút trở lại hướng có lợi cho vàng”.

Trọng tâm của thị trường chuyển hướng quyết định hơn đến các cuộc bầu cử ở Mỹ, đã thúc đẩy vàng và bạc đang có nhiều tín hiệu tích cực so với tuần trước.

Đồng thời, ngày 29/9, Chủ tịch Hạ viện Pelosi tái khẳng định về một thỏa thuận viện trợ Covid-19 với Nhà Trắng trong tuần này, sau khi nói chuyện với ông Mnuchin.

Theo đó, các nhà lập pháp đảng Dân chủ Mỹ sẽ sớm công bố dự luật cứu trợ COVID-19 mới trị giá 2,2 nghìn tỉ USD.

Vàng, được coi là hàng rào chống lạm phát và giảm giá tiền tệ, đã tăng 25% cho đến thời điểm hiện tại trong năm nay, được hỗ trợ bởi các biện pháp kích thích tiền tệ từ các ngân hàng trung ương và chính phủ.

Theo: Giavang.net