BITCOIN [BTC] CÓ THỂ NẰM Ở PHẦN CUỐI CỦA ĐIỀU GÌ ĐÓ, NHƯNG ĐIỀU NÀY CŨNG ĐẢM BẢO SỰ THẬN TRỌNG

 

Nguồn: Pixabay

Bitcoin đã ghi nhận một số mức tăng trong 24 giờ qua sau khi phục hồi ngắn trở lại trên 20.000 đô la. Các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ hoạt động của nó trong vài tuần qua có thể nhận thấy sự hạn chế của nó trong một phạm vi hẹp. Tuy nhiên, nó có thể ở gần phần cuối của phạm vi này hơn và mọi thứ sắp trở nên thú vị hơn.

Bitcoin đã bị mắc kẹt giữa mức $ 19,000 và $ 24,000 trong hơn một vài tuần nay. Nó chỉ thoát ra khỏi phạm vi này một vài lần kể từ tháng 6, có nghĩa là phạm vi hẹp đã mở rộng trong ít nhất ba tháng.

Hành động giá lịch sử của Bitcoin đã chứng kiến ​​những giai đoạn mà giá giao dịch trong một phạm vi hẹp như vậy, sau đó là sự trở lại của các chuyển động giá theo hướng biến động cao. Bây giờ, nếu quan sát tương tự đúng với phạm vi phổ biến, thì tiền điện tử cũng có thể ở cuối cùng.

Hơn nữa, một phân tích về triển vọng dài hạn của BTC cho thấy rằng nó đã tương tác với sự hỗ trợ lâu dài của nó.

Các trường hợp trước đây khi giá tương tác với cùng một dải hỗ trợ được đặc trưng bởi các đợt giảm giá dài. Do đó, sự lặp lại của điều tương tự sẽ mang lại một đợt pullback lớn, một đợt giảm giá do đó sẽ tạo ra bẫy giảm giá trước đợt tăng giá lớn tiếp theo.

Quan sát nói trên cũng được phản ánh trong mô hình định giá dài hạn của Bitcoin. Giá của BTC, tại thời điểm viết bài, đang giao dịch dưới vùng giá thực tế. Đây là thêm bằng chứng cho thấy tiền điện tử đang ở gần đáy của chu kỳ giảm giá đang diễn ra.

Nguồn: Glassnode

Tỷ lệ MVRV của BTC dường như cũng cho thấy rằng nó đang lấy lại sức mạnh. Bây giờ, điều này không nhất thiết phải đảm bảo rằng giá hiện đang trên quỹ đạo phục hồi. Trên thực tế, một số chỉ số của Bitcoin chỉ ra rằng phe gấu vẫn chưa hoàn thành.

Ví dụ: số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 1.000 BTC đã giảm đáng kể kể từ đầu tháng 9.

Nguồn: Glassnode

Các địa chỉ nắm giữ hơn 1.000 BTC cho đến nay đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần.

Hơn nữa, số liệu địa chỉ mới của BTC nhấn mạnh rằng số lượng địa chỉ mới đã chậm lại. Những quan sát này cho thấy rằng có những dòng chảy ra ngoài và tốc độ tăng trưởng chậm lại. Điều này càng làm tăng thêm câu chuyện về xu hướng giảm giá ngắn hạn đang thịnh hành đối với tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Sự kết luận

Mặc dù các chỉ số dài hạn chỉ ra rằng BTC đang ở cuối phạm vi hiện tại của nó, nhưng các chỉ số ngắn hạn vẫn đảm bảo sự thận trọng. Nhiều nhà giao dịch chắc chắn sẽ quá phấn khích và điều này có thể dẫn đến sự gia tăng các vị thế dài có đòn bẩy. Một kết quả như vậy cũng sẽ chín muồi cho một đợt bán tháo lớn bất ngờ dẫn đến việc thanh lý kéo dài, gây ra nhiều xu hướng giảm giá hơn.

Kịch bản nói trên sẽ mở đường cho một thiết lập bấc giảm giá dài trước đợt phục hồi lớn tiếp theo. Một lựa chọn tiềm năng, mặc dù không phải là một sự đảm bảo. Ví dụ như vậy cũng sẽ tạo cơ hội mua với mức chiết khấu cao hơn.

ambcrypto

Asset 1CENTER OF FINANCEVIETNAM
Đề án được thực hiện bởi
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM.
Về chúng tôi
Chính sách
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
Ảnh logo footer
TRỰC THUỘC CƠ QUAN
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
HCM
  234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HCM
  80/4A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
  (+84) 966 970 408
Copyright © 2020 - cfv.vn All rights reserved