CÁC CHUYÊN GIA CHO BIẾT CÂU CHUYỆN VỀ 'ETH XANH' ĐỂ THÚC ĐẨY ĐẦU TƯ VÀ ÁP DỤNG

Theo một số nhà quản lý quỹ và đồng sáng lập, sự thay đổi của hệ thống bằng chứng công việc (PoW) tiêu tốn nhiều năng lượng của Ethereum dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​Ether (ETH) “tràn vào thế giới thể chế”.

Vào ngày 15 tháng 9, Ethereum chính thức chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) , dự kiến ​​sẽ cắt giảm 99,95% mức tiêu thụ năng lượng của mạng lưới, theo Ethereum Foundation.

Việc nâng cấp đã chấm dứt hiệu quả nhu cầu của mạng Ethereum dựa vào các thợ đào và phần cứng khai thác ngốn năng lượng để xác thực các giao dịch và xây dựng các khối mới, vì các chức năng này hiện được thay thế bởi những người xác nhận “đặt cọc” ETH của họ. 

Trong một tuyên bố Charlie Karaboga, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty fintech Úc Block Earner cho biết việc chuyển đổi mạng sang PoS sẽ “thúc đẩy tương lai của tiền tệ dựa trên internet nhiều hơn”.

Anh ấy nói rằng Ethereum sẽ trở thành “lớp dàn xếp mà mọi người sẽ chấp nhận và tin tưởng - đặc biệt là khi tâm điểm đang sáng hơn bao giờ hết về vấn đề tính bền vững trong khai thác tiền điện tử”.

Markus Thielen, Giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số IDEG nói rằng ông đã thảo luận với các quỹ tài sản có chủ quyền và các ngân hàng trung ương để giúp xây dựng danh mục tài sản kỹ thuật số của họ, nhưng đầu tư trực tiếp thường bị “bỏ phiếu do lo ngại về năng lượng”.

Nhưng giờ đây khi mạng Ethereum đã chuyển sang PoS, vấn đề này ít được quan tâm hơn nhiều, ông nói:

“Mặc dù nhu cầu rất mạnh, nhưng mối liên kết còn thiếu lại là cơ sở hạ tầng tài chính, không phát thải. Với việc Ethereum chuyển sang PoS, điều này rõ ràng giải quyết được vấn đề quan tâm trụ cột cuối cùng này. ”

Henrik Andersson của Apollo Capital nói rằng ESG đã trở thành một “nhân tố lớn” đằng sau việc ra quyết định đầu tư của tổ chức trong vài năm qua.

Andersson cho biết ông tin rằng việc cắt giảm 99,95% năng lượng tiêu thụ trên Ethereum sẽ cải thiện đáng kể điểm số ESG của ETH, do đó sẽ “làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức” trong dài hạn.

Người đồng sáng lập Blockworks, Jason Yanowitz, đã nói với 92.900 người theo dõi của mình vào ngày 15 tháng 9 rằng “Green ETH” sẽ là “câu chuyện hay nhất” trong lịch sử tiền điện tử, với việc khai thác tiền điện tử và PoW đã gây khó khăn cho ngành.

Yanowitz lưu ý rằng cho đến nay, câu chuyện “ Bitcoin có hại cho môi trường ” là “rất có tác động”, thêm vào đó nó lan rộng như cháy rừng ”và“ có lẽ đã có tác động tiêu cực nhất đến hoạt động của tài sản ”.

Yanowitz cho biết: “Hầu hết các tổ chức lớn hiện nay đều có nhiệm vụ của ESG.

“Fidelity, BlackRock, Goldman, v.v.… cho dù họ có thích hay không, bây giờ họ phải xem xét các tác động môi trường của danh mục đầu tư của họ.”

Nhưng đó bây giờ là tin cũ đối với Ethereum, Yanowitz nói thêm rằng điều quan trọng nhất từ ​​sự Hợp nhất là “Ethereum trở nên xanh”, điều này trở nên rất hấp dẫn đối với các tập đoàn lớn  , những người có nhiệm vụ của ESG phải tuân thủ

https://cointelegraph.com/

                                                          

Asset 1CENTER OF FINANCEVIETNAM
Đề án được thực hiện bởi
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM.
Về chúng tôi
Chính sách
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
Ảnh logo footer
TRỰC THUỘC CƠ QUAN
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
HCM
  234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HCM
  80/4A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
  (+84) 966 970 408
Copyright © 2020 - cfv.vn All rights reserved