DIỄN BIẾN BITCOIN NGÀY 5/1

Matrixport đã thông báo rằng SEC có khả năng từ chối các đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin giao ngay trong tháng đầu năm 2024, và các sản phẩm mới không dự kiến được chấp thuận sớm nhất là vào quý 2 năm 2024.

Dữ liệu từ Coinmarketcap cho biết vào lúc 8h04 ngày 5/1/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 44.266 USD/Bitcoin, tăng 3,09% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa này, với vốn hóa lớn nhất trên thị trường, đạt mức 30,6 tỷ USD. Tổng vốn hóa của Bitcoin là 867 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 5/1: ETF Bitcoin giao ngay có thể bị từ chối- Ảnh 1.

Có liên quan đến dự báo Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ từ chối các đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin giao ngay, công ty nghiên cứu Matrixport cho biết rằng, mặc dù đã có các cuộc họp thường xuyên giữa những người nộp đơn và nhân viên SEC, nhưng họ tin rằng tất cả các đơn đăng ký không đáp ứng được các yêu cầu quan trọng trước khi SEC có thể phê duyệt.

Matrixport cũng cho biết thêm: "Giá Bitcoin có thể giảm nhanh chóng khoảng 20% và quay trở lại trong khoảng 36.000 USD - 38.000 USD." Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng việc SEC từ chối có thể gây ra hiện tượng "thanh lý theo tầng", khi các thanh lý chồng chất dẫn đến sự thay đổi đột ngột trong giá. Hợp đồng tương lai Bitcoin dài hạn trị giá 5,1 tỷ USD cũng có thể bị hủy bỏ.

Matrixport cũng lưu ý rằng Chủ tịch SEC Gary Gensler có thể không chấp nhận tiền số. Tuy nhiên, ông vẫn nhìn nhận tích cực về sự phát triển của ngành này trong tương lai.

Các chuyên gia thị trường nói rằng, quỹ ETF Bitcoin giao ngay có thể thúc đẩy sự phát triển của tiền điện tử. Tuy nhiên, từ quan điểm chính trị, ông Gensler dường như không muốn hợp pháp hóa Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị.

Giám đốc điều hành Stefan Rust của công ty dữ liệu kinh tế Truflation cũng chia sẻ quan điểm tương tự với Matrixport. Ông cho rằng chính phủ có thể chưa sẵn sàng phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay, đặc biệt là nếu điều này yêu cầu sự chấp thuận đồng thuận từ nhiều nhà cung cấp.

Theo đánh giá của Matrixport, nếu các cơ quan quản lý không đưa ra bất kỳ phê duyệt nào trước ngày 5/1, những nhà giao dịch nên chuẩn bị phòng ngừa rủi ro. Nếu SEC từ chối đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin giao ngay, Matrixport dự đoán giá Bitcoin vẫn có thể duy trì ở mức trên 42.000 USD vào cuối năm 2024, với động lực đến từ cuộc bầu cử Mỹ và sự kiện halving Bitcoin.

Trước những lo ngại về triển vọng của ETF Bitcoin giao ngay, giá Bitcoin đã giảm nhanh chóng từ trên 45.000 USD xuống gần mức 42.000 USD. Thậm chí, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 40.838 USD vào ngày 3/1.

Asset 1CENTER OF FINANCEVIETNAM
Đề án được thực hiện bởi
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM.
Về chúng tôi
Chính sách
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
Ảnh logo footer
TRỰC THUỘC CƠ QUAN
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
HCM
  234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HCM
  80/4A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
  (+84) 966 970 408
Copyright © 2020 - cfv.vn All rights reserved