Giá Bitcoin hôm nay 16/11: Tăng trở lại mức cao nhất tuần

Giá của Bitcoin hôm nay đã có sự tăng trưởng và gần đạt mức cao nhất trong vòng một tuần, đồng thời là một minh chứng cho sức mạnh đáng kể của loại tiền điện tử này trong năm nay, với tỷ lệ tăng tổng cộng khoảng 125%. Theo thông tin từ Coinmarketcap, vào lúc 7h37 ngày 16/11 theo giờ Việt Nam, giá của Bitcoin đang ở mức 37.743 USD/BTC, tăng 6,2% trong vòng 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa này, được xếp hạng có vốn hóa lớn nhất trên thị trường, đạt 27,6 tỷ USD, tăng 18,2% so với ngày 15/11. Tổng vốn hóa của Bitcoin hiện đạt 737 tỷ USD, chiếm 52% tổng vốn hóa của thị trường tiền mã hóa.

Giá Bitcoin hôm nay 16/11: Tăng trở lại mức cao nhất tuần- Ảnh 1.

Giá Bitcoin đã tăng mạnh hơn 5,3% vào ngày thứ Tư (15/11), đưa nó gần mức cao nhất trong vòng một tuần tại mức 37.978 đô la. Sự tăng này là một dấu hiệu tiếp tục của sức mạnh đáng kể của tiền điện tử trong năm nay, với mức tăng tổng cộng khoảng 125%.

Mặc dù Bitcoin hiện đang cách xa so với đỉnh đầu tư mà nó đạt được vào cuối năm 2021, thị trường tiền điện tử đã trải qua một chu kỳ biến động trong vài tuần qua. Điều này có thể được giải thích bằng việc dự đoán về chu kỳ tăng lãi suất của ngân hàng trung ương, khiến vốn chuyển về lại các tài sản rủi ro cao như Bitcoin.

Thị trường Bitcoin nổi tiếng với sự biến động lớn, với giá thay đổi nhanh chóng. Sự tăng giá gần đây diễn ra sau một thời kỳ ổn định tương đối của tiền điện tử này. Sự tăng giá hiện tại đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và nhà phân tích thị trường, những người muốn hiểu rõ về ý nghĩa của xu hướng này đối với bối cảnh tài chính tổng thể.

Sự hồi phục gần đây trong thị trường tiền điện tử được coi là dấu hiệu của một xu hướng lớn hơn trên thị trường tài chính, nơi các tài sản rủi ro cao trở nên ngày càng hấp dẫn. Điều này chủ yếu là do kết thúc dự kiến của chu kỳ tăng lãi suất của ngân hàng trung ương, mà theo truyền thống đã làm giảm sự quan tâm của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro.

Là loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, hiệu suất của Bitcoin có ảnh hưởng lớn đến tình hình tổng thể của thị trường tiền điện tử. Do đó, sự tăng giá gần đây của Bitcoin được xem là một tín hiệu tích cực cho các loại tiền kỹ thuật số khác, thường theo dõi sự dẫn dắt của Bitcoin.

Tuy hiệu suất gần đây của Bitcoin ấn tượng, nhưng nó vẫn chưa đạt được mức sốt như vào cuối năm 2021. Mặc dù vậy, sự biến động hiện tại trong thị trường tiền điện tử đã tạo ra sự lạc quan mới cho nhà đầu tư, mong muốn khai thác tiềm năng lợi nhuận.

Quan trọng nhất là trong khi sự tăng giá gần đây của Bitcoin là một dấu hiệu tích cực, thị trường tiền điện tử vẫn rất biến động và không dễ dàng dự đoán. Nhà đầu tư cần cẩn trọng khi tham gia giao dịch các tài sản rủi ro cao này. Tóm lại, sự tăng giá gần đây của Bitcoin trong vòng một tuần là một phản ánh của xu hướng lớn hơn trên thị trường tài chính đối với các tài sản rủi ro cao. Mặc dù hiệu suất của tiền điện tử đã mạnh mẽ trong năm nay, thị trường vẫn không dễ dàng dự đoán và nhà đầu tư cần đề phòng.

Asset 1CENTER OF FINANCEVIETNAM
Đề án được thực hiện bởi
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM.
Về chúng tôi
Chính sách
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
Ảnh logo footer
TRỰC THUỘC CƠ QUAN
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
HCM
  234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HCM
  80/4A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
  (+84) 966 970 408
Copyright © 2020 - cfv.vn All rights reserved