Giá Coin hôm nay 20/11: Bitcoin leo dốc 5 tuần liên tiếp, altcoin ngập sắc xanh khi Phố Wall đi ngang

Bitcoin tiếp tục đóng tuần trong sắc xanh bên trên $ 37.000, ghi nhận chuỗi 5 tuần tăng điểm liên tiếp, chuỗi tăng giá hàng tuần dài nhất kể từ 2021.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Hợp đồng futures trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ ít thay đổi vào tối Chủ nhật, khi thị trường chuẩn bị bước vào tuần rút ngắn trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn.

Hợp đồng futures liên quan đến chỉ số Dow Jones giảm 2 điểm, tức là chưa đến 0,1%. S&P 500 futures giảm khoảng 3 điểm, tương đương gần 0,1%, trong khi Nasdaq 100 futures giảm 34 điểm, gần 0,2%.

S&P 500 kết thúc tuần trước với mức tăng 2,2%, Dow tăng thêm 1,9%, đánh dấu chuỗi 3 tuần tăng liên tiếp kể từ tháng Bảy. Nasdaq 100 cũng kết thúc tuần tăng 2,4%, ghi nhận tuần tốt nhất kể từ tháng Sáu.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ cũng kết thúc ngày thứ Sáu ở mức thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 9, tạo điều kiện cho những trader nghĩ rằng lợi suất trái phiếu có thể tiếp tục cạnh tranh với cổ phiếu và trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư.

Mặc dù vậy, sự hào hứng vẫn tiếp tục trên thị trường vào cuối năm, đặc biệt sau khi dữ liệu lạm phát tuần trước tại Mỹ thấp hơn dự kiến, làm dịu đi lo lắng của các nhà đầu tư và đưa ra hi vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể ngừng tăng lãi suất.

Trước tuần rút ngắn trước Ngày Lễ Tạ ơn, nhà giao dịch đang mong đợi báo cáo thu nhập của Nvidia vào ngày thứ Ba. Theo những nhà phân tích được FactSet thăm dò, nhà sản xuất chip này dự kiến sẽ vượt ước tính về thu nhập và doanh thu trong quý 3. Tuy nhiên, vẫn còn những lo ngại về định giá công ty.

Các nhà đầu tư và ngành công nghiệp công nghệ cũng đang lo lắng trước sự rời bỏ đột ngột của cựu Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, vào hôm thứ Sáu và sự từ chức của các giám đốc điều hành cũng như nhân viên cấp cao tại công ty được Microsoft hậu thuẫn, làm dấy lên mối lo ngại lớn hơn về tương lai của ngành trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo Stock Traders’ Almanac, giao dịch thường biến động xung quanh kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn trong những năm gần đây, nhưng tháng 11 vẫn là tháng có thành quả tốt nhất đối với S&P 500.

Bitcoin và Altcoin

Bitcoin đang tiến gần đến mức thoái lui Fibonacci quan trọng, mức này có thể đánh dấu đỉnh của "đà tăng trước sự kiện halving".

Tài sản hàng đầu đang đối mặt với mức kháng cự mạnh trên đường trở lại mốc $40.000.

Khu vực ngay bên dưới cũng mang ý nghĩa quan trọng, với $39.000 có thể là điểm hòa vốn đối với những người đã mua vào thị trường tăng giá trong năm 2021.

Trader Titan of Crypto cũng đã xác định $39.000 là ranh giới quan trọng:

"Đà tăng trước halving sắp đạt đến vùng mục tiêu từ $39.000 đến $50.000. Hiện tại, kiên nhẫn là chìa khóa dành cho các nhà đầu tư."

Bản cập nhật này đề cập đến một bài đăng gốc từ tháng 12/2022, khi Bitcoin đang phục hồi sau đợt giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là $15.600.

Tiếp theo, Titan of Crypto đã sử dụng các mức thoái lui Fibonacci để dự đoán mức đỉnh trước halving lên tới $50.000 USD.

"Mỗi chu kỳ BTC đều có một đợt phục hồi trước khi halving diễn ra. Những đợt tăng giá đó đạt đỉnh trong vùng thoái lui Fibonacci từ 61,8% đến 78,6%."

Biểu đồ BTC/USD với dữ liệu thoái lui Fibonacci | Nguồn: Titan of Crypto

Thị trường Altcoin đang chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ khi Bitcoin quay lại trên mức $37.000.

Các dự án như Synthetix (SNX), Arweave (AR), NEAR Protocol (NEAR), Immutable (IMX), Chainlink (LINK), dYdX (ETHDYDX) đều thuộc top 100 và có hoạt động tích cực trong ngày, với mức tăng trưởng đáng kể đạt trên 10%.

Các altcoin khác như Gala (GALA), The Graph (GRT), Oasis Network (ROSE), KuCoin Token (KCS), Avalanche (AVAX), Hedera (HBAR), Mina (MINA), Lido DAO (LDO), Internet Computer (ICP), Injective (INJ), MultiversX (EGLD), Algorand (ALGO), Solana (SOL), Sui (SUI), Conflux (CFX)… cũng đang trải qua giai đoạn tăng mạnh, với mức tăng từ 5-9%.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH) khép lại tuần qua trong sắc đỏ, chấm dứt chuỗi 4 tuần tăng điểm liên tiếp. Tuy nhiên, tài sản có vốn hoá lớn thứ hai trên thị trường vẫn đang nỗ lực duy trì giá quanh khu vực $ 2.000 cùng mức tăng hơn 2,5% trong 24 giờ qua.

 

Asset 1CENTER OF FINANCEVIETNAM
Đề án được thực hiện bởi
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM.
Về chúng tôi
Chính sách
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
Ảnh logo footer
TRỰC THUỘC CƠ QUAN
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
HCM
  234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HCM
  80/4A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
  (+84) 966 970 408
Copyright © 2020 - cfv.vn All rights reserved